Đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở huyện vùng biên

Thứ bảy, 26/12/2020 - 19:15

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, huyện Sốp Cộp đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền đó góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa.


Đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở huyện vùng biên
Để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Sốp Cộp đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, người dân chấp hành Luật giao thông đường bộ. Trong năm 2020 xã Sốp Cộp đã tổ chức được 10 buổi tuyên truyền tại các bản tại các bản với trên 2000 lượt người tham gia.
Ông Đinh Công Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã Sốp Cộp, Sơn La cho biết: Xã Sốp Cộp đã chỉ đạo các các tổ chức đoàn thể, phối hợp với các bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã, để người dân nắm và chấp hành luật giao thông đường bộ, các qui định khi tham gia giao thông, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, giảm thiểu tai nạn trong thời gian tới”.
Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng của xã đã tổ chức được18 lượt tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các cá nhân, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng… tổ chức ký cam kết với các hộ gia đình về đảm bảo hành lang an toàn giao thông.
Ông Quàng Văn Sương, bản Nà Lốc xã Sốp Cộp, Sơn La chia sẻ: Được UBND xã xuống tuyên truyền cho bà con dân bản về việc dọn dẹp vệ sinh môi trường đảm bảo hành lang an toàn giao thông, dọn dẹp các vật liệu xây dựng và phát quang cây cối, cống rãnh, đảm bảo để việc tham gia giao thông được an toàn”.
Thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2020 “uống rượu bia, không lái xe” với vai trò là nòng cốt, Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Sốp Cộp đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn  giao thông. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 287 trường hợp vi phạm, trong đó 41 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, tước giấy phép lái xe 21 trường hợp, ra quyết định xử phạt hành chính 279 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 274 triệu đồng…
Trung úy Hà Duy Khánh, Đội CSGT, Công an huyện Sốp Cộp, Sơn La cho biết: “Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 Đội CSGT công an huyện Sốp Cộp đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát theo các chuyên đề kế hoạch đã đề ra, thường xuyên mở các đợt cao điểm…”.
Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được bảo đảm, số vụ tai nạn giao thông giảm, ý thức của người dân khi tham gia giao thông được nâng lên.
Ông Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp nhấn mạnh: “Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đặc biệt là các hành vi liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông trong thời gian tới”.
Với nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân trên địa bàn nâng lên rõ rệt, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội