Phù Yên triển khai kế hoạch sản xuất lúa hữu cơ vụ xuân 2021

Thứ sáu, 25/12/2020 - 18:00

Ngày 24/12, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Yên có cuộc họp bàn với xã Quang Huy và Huy Tân về việc triển khai lâu dài dự án sản xuất sản phẩm gạo theo hướng hữu cơ liên kết theo chuỗi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn năm 2021 và những năm tiếp theo.


Phù Yên triển khai kế hoạch sản xuất lúa hữu cơ vụ xuân 2021
Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất kế hoạch sản xuất lúa gạo hữu cơ trên diện tích 130ha gồm: 105ha ở xã Quang Huy và 25ha ở xã Huy Tân đảm bảo liền khu, liền khoảnh tiện cho gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch; thống nhất giữa các bản có diện tích chung một xứ đồng có thể gieo cấy 01 đến 02 giống lúa được bao tiêu sản phẩm như: Đài thơm 8, sén cù, J02 và BC15.
Về cơ chế chính sách đối ứng giống, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và HTX dịch vụ nông nghiệp Quang Huy cung ứng. Theo đó, các bản sẽ về họp các hộ tham gia chuỗi sản xuất, thống nhất nội dung, đăng ký mua giống, phân bón, vật tư nông nghiệp và tiến hành chuẩn bị đất, trước mắt là cày ải đồng ruộng. Về tập huấn chuyển giao kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho lúa sẽ được Trung tâm DVNN huyện phối hợp với các bản của 2 xã mở các lớp tập huấn cho các hộ gia đình tham gia chuỗi từ khâu làm đất, ủ mạ, tiến hành gieo cấy, chăm sóc, dặm tỉa và cử cán bộ hỗ trợ người dân trong suốt quá trình thực hiện dự án đến khi thu hoạch vv.
Việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án nhằm duy trì, giữ vững ổn định diện tích lúa đã được chuyển đổi hữu cơ những năm trước, tiến tới cấp giấy chứng nhận hữu cơ và xây dựng thành công thương hiệu gạo hữu cơ Phù Yên chính thức trong năm 2021, từng bước nâng cao giá trị lúa gạo trên 01 diện tích canh tác, tang tính cạnh tranh của sản phẩm gạo trên thị trường xuất khẩu.
Minh Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội