Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quản thực hiện năm dân vận chính quyền 2018, triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ sáu, 11/01/2019 - 09:48

Ngày 10/1 Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Ban cán sự Đảng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tòan quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quản thực hiện năm dân vận chính quyền 2018. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương….các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành TW và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan.
 
Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, đối ngoại, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Các cấp uỷ, tổ chức Đảng tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 và quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, phong trào thi đua “Dân vận khéo” có nhiều đổi mới và lan toả trong các lĩnh vực đời sống xã hội.
Bên cạnh đó, các cơ quan tư pháp, lực lượng vũ trang, Mặt trận tổ quốc  và các tổ chức chính trị - xã  hội, các hội quần chúng cũng có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác dân vận. Qua đó, kinh tế cả nước và từng địa phương đều bước tăng trưởng khá; các lĩnh vực xã hội được chăm lo, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt và việc làm cho người lao động và đảm bảo chế độ tốt hơn. Công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác dân vận, đó là: một số cấp ủy, tổ chức đảng nhận thức chưa đầy đủ và trách nhiệm chưa cao trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; chưa coi trọng và đổi mới công tác vận động nhân dân. Một số nơi chưa quan tâm tiếp dân, đối thoại với nhân dân để giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài, cải cách thủ tục hành chính chưa đáp ứng yêu cầu, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân và doanh nghiệp...
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2019 tiếp tục thực hiện “Năm dân vận chính quyền”, trong đó tập trung giải quyết tốt mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là đơn thư khiếu nại tố cáo kéo dài, phức tạp. Gắn với đó, các cấp, các bộ, ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; gắn với tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường mở rộng dân chủ, đối thoại với nhân dân để giải quyết các vấn đề bức xúc, phức tạp đặt ra trong thực tiễn…
Kết luận hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, khẳng định, công tác dân vận là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy yêu cầu nêu cao tính trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác dân vận với yêu cầu phải thực lòng, thực tâm giải quyết các vấn đề của nhân dân. Mặt khác, tiếp tục đổi mới, sáng tạo công tác dân vận gắn với thực tiễn cuộc sống…./.
 
 
                                                 Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 886

Số lượt người xem: 1.584.950