Sơn La đánh giá, phân hạng 55 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Thứ sáu, 25/12/2020 - 18:02

Ngày 25/12, tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng đối với 55 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Theo đánh giá các sản phẩm năm nay đều có mẫu mã, hình thức đa dạng, đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm.


đánh giá, phân hạng 55 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
Các sản phẩm của chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020 tập trung ở các nhóm ngành: thực phẩm; đồ uống; thảo dược; thủ công mỹ nghệ; may mặc và ngành dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng. Trong đó có nhiều sản phẩm tiêu biểu như: Nấm linh chi; hạt sa chi; ngọc trai; ống hút tre; mật ong bánh tổ… Việc tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP mang lại nhiều kỳ vọng cho các daonh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Ông Lê Mạnh Chiến- Giám đốc Công ty cổ phần Bảo Lâm, Sơn La mói: Mong muốn là sản phẩm của mình sẽ được nhìn nhận một cách khách quan, chính xác, qua đó là lợi thế để thăng hạng để doanh nghiệp quảng bá và xúc tiến thương mại.
Tại hội nghị, các thành viên của Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh đã được nghe đại diện cơ sở sản xuất giới thiệu về câu chuyện sản phẩm, các chỉ tiêu đánh giá về chất lượng sản phẩm, việc tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm. Qua kiểm travề:bao bì sản phẩm; quy trình chế biến; nhãn hiệu; địa chỉ; logo các thành viên hội đồng đánh giá cao chất lượng cũng như mẫu mã, bao bì của các sản phẩm tham gia năm nay.
 Bà Hoàng Thị Thu Hiền- Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Sơn La, Thành viên Hội đồng đánh giá cho biết: Sản phẩm năm nay phải nói về chất lượng rất tốt, mẫu mã đã được quan tâm, được rút kinh nghiệm từ năm 2019. Các mẫu mã sản phẩm rất bắt mắt, kích thích thì cũng được lựa chọn để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Năm nay có 55 hồ sơ thì có 1 hồ sơ không đạt, 54 hồ sơ được đánh gia 4 sao và 3 sao.
Qua đánh giá, phân hạng trong 54 sản phẩm đủ điều kiện, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp tỉnh năm 2020 đã lựa chọn 22 sản phẩm 4 sao, 32 sản phẩm đạt 3 sao. Đồng thời lựa chọn 3 sản phẩm là Ngọc Trai Queen Peal; ống hút tre Bình Minh và ống hút tre Gia Phát để hoàn thiện hồ sơ nâng hạng 5 sao trong năm 2021./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội