Tuyến đường hoa – nét đẹp nông thôn mới

Thứ năm, 24/12/2020 - 17:04

Trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện vùng biên Sông Mã. Có những con đường bê tông qua các bản, còn được khoác trên mình những sắc hoa do chính người dân nơi đây tạo dựng nên.


Tuyến đường hoa – nét đẹp nông thôn mới
Không còn những tuyến đường hai bên mọc đầy cỏ dại, tại bản Mâm, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã giờ đây đang khoác lên mình tấm áo mới và càng trở nên tươi đẹp hơn bởi những con đường hoa rực rỡ sắc màu:
Chị Lò Thị Lâm, bản Mâm, xã Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La nói: “Từ ngày có tuyến đường hoa này, mỗi khi đi làm ruộng, nương về, nhìn thấy những con đường hoa nở rộ, cảm thấy thích lắm, yêu đời hơn. Có những hôm hoa nở đẹp, nhiều người còn đến đây để chụp ảnh. Nhờ thế mà chị em chúng tôi càng có thêm động lực đểchăm sóc tuyến đường hoa hơn”.
Để có những tuyến đường hoa rực rỡ đó, người dân đã coi việc trồng hoa chính là làm cho cảnh quan, môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp cho cuộc sống của chính mình. Đến nay, phong trào đã lan tỏa ra 24/24 bản, toàn xã có 16 tuyến đường hoa.
 Chị Lò Thị Mai, Chi hội trưởng phụ nữ bản Mâm, xã Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La tâm sự: “Hằng tháng được Hội Phụ nữ xã tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong bản xuống quét đường, chăm sóc vườn hoa, tuyến đường hoa. Ngoài ra, chị em phụ nữ trong bản cũng đã vận động nhân dân cùng đóng góp mua giống hoa, làm hàng rào để tuyến đường này trong đẹp mắt hơn.
Việc thực hiện trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường, còn gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch do Hội liên hiệp Phụ nữ xã phát động tới toàn thể hội viên.
 Chị Lò Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La cho biết: “Hội Phụ nữ xã đã xây dựng quy chế để hoạt động là hàng tháng ra quan tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm là 3 lần vào ngày 10, 20, 30 hàng tháng và đến thời điểm hiện tại thì chị em đã thành thói quen, để đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp”.
Sắc màu tươi mới của những tuyến đường hoa đã đánh thức nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người dân. Giờ đây việc trồng hoa, cây xanh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi người dân ở xã Chiềng Sơ.
Ông Tòng Văn Công, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La cho biết: “Trong thời gian tới thì chúng tôi sẽ chỉ đạo các bản, 24 bản trên địa bàn xã là sẽ phát triển những con đường hoa đẹp, khang trang 2 bên đường để mà tô thêm những khởi sắc của xã nông thôn mới và duy trì những tiêu chí mà về bảo vệ môi trường”.
Những tuyến đường hoa đã và đang mang lại niềm vui về mặt tinh thần, tạo thêm động lực, niềm phấn khởi trong nhân dân  xã Chiềng Sơ trong quá trình duy trì và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.
Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội