​Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường

Thứ năm, 24/12/2020 - 17:47

Vấn đề rác thải nhựa đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam và trên toàn cầu. Nếu chúng ta không có giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức các Hoạt động “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”. Đây là hoạt động cụ thể hóa Thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ về "Chống rác thải nhựa" vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững.


Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức các Hoạt động “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”
Thời gian qua, tuổi trẻ tỉnh Sơn La đã tích cực cùng các cấp, các ngành thường xuyên tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống và bầu khí quyển. Qua hoạt động thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, của thanh niên sẽ góp phần vào việc xây dựng xã hội an toàn, văn minh và hiện đại.
Em Lường Thị Thúy Hà, Trường THCS Chiềng An, Thành phố Sơn La nói: Khi tham gia chương trình này tôi cảm thấy rất có ý nghĩa, tôi đã biết được tác hại của rác thải nhựa và là một đoàn viên thì tôi sẽ thực hiện tuyên truyền cho mọi người hạn chế sử dụng rác thải nhựa chai nhựa và túi nilon.
Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức như chương trình “Đổi rác nhựa lấy cây xanh”; tặng sản phẩm thân thiện với môi trường và hướng dẫn cho người bán hàng cách phân loại rác, thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon và kêu gọi người mua hàng tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa tại các chợ.
Chị Đinh Thị Vân, Chợ Chiềng An, Thành phố Sơn La cho biết: Hôm nay, được các bạn đoàn viên thanh niên tặng túi này cho mình mình rất vui vì túi này dùng rất là tiện, vừa thân thiện bảo vệ môi trường, sau này mình sẽ hướng tơi dùng túi này nhiều hơn để bảo vệ môi trường.
Vai trò nòng cốt của thanh niên sẽ thể hiện ở việc mỗi đoàn viên thanh niên sẽ gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa một lần, gương mẫu thực hiện việc tái sử dụng các sản phẩm nhựa và thực hiện phân loại rác tại nguồn. Đồng thời, các cấp bộ đoàn sẽ tập trung triển khai các đội tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện chống rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, giúp người dân xây dựng các thói quen hạn chế và dần dẫn đến không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.
Thùy Dung- Đắc Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội