Tuổi trẻ Phù Yên tích cực tham gia phòng chống ma túy

Thứ năm, 24/12/2020 - 17:51

Ma túy là hiểm họa đối với cộng đồng, những năm qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Phù Yên luôn tích cực, đi đầu trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Phù Yên.


Tuổi trẻ Phù Yên tích cực tham gia phòng chống ma túy
Đều đặn mỗi tháng một lần, các thành viên trong mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc các tệ nạn xã hội” xã Mường Lang lại phối hợp với lực lượng công an, quân sự xã đi đến từng nhà để tuyên truyền về các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
Chị Đinh Thị Huyền, Phó Bí thư Đoàn xã Mường Lang, Phù Yên, Sơn La nói:  “Đầu tiên chúng tôi phối hợp với các cấp thực hiện truyên truyền về các tai tệ nạn xã hội cũng như  lòng ghép tuyên truyền các hoạt động phòng chống ma túy, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thể thao từ đó nâng cao nhận thức về công tác đấu tranh phòng chống ma tuý trong lực lượng đoàn viên và thanh thiếu nhi”.
Cùng với công tác tuyên truyền, đoàn thanh niên xã Mường Lang còn cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đại úy Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Mường Lang huyện Phù Yên, Sơn La cho biết: Trong thời gian tới đoàn thanh niên và lực lượng công an xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức tuần tra ban đêm nhằm phát hiện và phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy”
Được thành lập từ năm 2015, CLB phòng chống tác hại của ma túy xã Huy Tường hiện có 67 thành viên, với đặc thù nhiều thành viên thường xuyên đi làm ăn xa ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, ngoài việc tổ chức các buổi tuyên truyền trực quan, CLB thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội, hội nhóm để đăng tải các quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý, giúp đoàn viên thanh niên nắm và chấp hành nghiêm các quy định, không vi phạm, mắc các tai tệ nạn xã hội.
Em Cầm Thị Phương Dung, thành viên CLB phòng chống ma túy xã Huy Tường, Phù Yên, Sơn La chia sẻ: “CLB được thành lập, bản thân là thành viên cua CLB tôi đã nhận thức rõ được tác hại của việc sử dụng chất ma túy, từ đó tôi đã ý thức được rằng, không sử dụng tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy và tuyên truyền đến bạn bè và người thân của mình để mọi người tránh xa ma túy”.
Từ năm 2015 đến nay, huyện đoàn Phù Yên đã tổ chức trên 100 hoạt động tuyên truyền về pháp luật cho trên 10.800 lượt đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đổi mới các hình thức tuyên truyền, tổ chức ký cam kết thực hiện Cuộc vận động “3 không với ma túy” tại 100% cơ sở đoàn đoàn trực thuộc. Trong 5 năm huyện đoàn đã tổ chức cảm hóa, giáo dục cho 33 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 24 thanh thiếu niên cai nghiện trở về địa phương.
Anh Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư huyện Đoàn Phù Yên, Sơn La nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn huyện Phù Yên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và ý thức cho đoàn viên thanh niên hội viên cũng như đội viên thiếu nhi trên địa bàn huyện về tác hại về ma túy và những tệ nạn về ma túy, góp phần thực hiện thành công chương trình “4 không về ma túy” cũng như “3 không về ma túy”.
Bằng các việc làm thiết thực tuổi trẻ Phù Yên đã và đang từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy; qua đó xây dựng môi trường sống lành mạnh, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội