Đồng chí Lò Minh Hùng tiếp và làm việc với Công ty TNHH IC Food Sơn La

Thứ ba, 22/12/2020 - 17:51

Sáng ngày 22.12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã có buổi đón tiếp và làm việc với Công ty TNHH IC Food Sơn La, cuộc làm việc có sự tham dự của ông Park Kyun Ik ( Pắc Ky Un), Tổng giám đốc Tập đoàn IC Food Hàn Quốc.


Đồng chí Lò Minh Hùng tiếp và làm việc với Công ty TNHH IC Food Sơn La

Phát biểu chào mừng chuyến thăm và làm việc của ngài tổng giám đốc tập đoàn với tỉnh Sơn La. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, cảm ơn sự quan tâm của tập đoàn thời gian qua, đã vào đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả trên địa bàn tỉnh, tạo được công ăn việc làm và đóng góp lớn chuỗi sản xuất bền vững và tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh. Đồng chí mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ, quan tâm hơn nữa đến tỉnh Sơn La trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và tham gia xuất khẩu.
Đại diện cho tập đoàn IC Food, ông Park cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Sơn La dành cho công ty trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ông cũng kiến nghị với tỉnh Sơn La hỗ trợ một phần quỹ đất để phát triển mô hình trồng rau củ quả Hàn Quốc tại Việt Nam, phục vụ người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nhân dân Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn Sơn La bổ sung danh mục cấp phép đầu tư đối với lĩnh vực thủy sản sấy khô xuất khẩu. Bên cạnh đó tháo gỡ khó khăn cho công ty trong việc hoàn thuế.
Đồng chí Lò Minh Hùng khẳng định, tỉnh Sơn La luôn dành sự quan tâm lớn để Tập đoàn IC Food đầu tư trên vào địa bàn, đặc biệt là sự hoạt động của công ty IC Food tại Sơn La, đây cũng là chủ chương lớn của tỉnh trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào địa bàn. Đối với những kiến nghị của công ty, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy giao các Sở chức năng rà soát vùng trồng, phối hợp với các ngành liên quan, bố trí diện tích đất để công ty thực hiện dự án trồng rau củ quả trên địa bàn. Nghiên cứu, bổ sung danh mục đầu tư theo đề xuất của đơn vị và sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục hoàn thuế cho công ty theo quy định. Mong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới./.


 
  Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội