Phát huy vai trò của người đứng đầu trong xây dựng NTM

Thứ ba, 01/01/2019 - 17:03

Từ một xã nghèo, còn thiếu nhiều tiêu chí, sau nhiều nỗ lực của cấp ủy chính quyền, sự đồng thuận của người dân, xã Mường Khoa, Bắc Yên đã cán đích nông thôn mới trong những ngày cuối năm 2018. Trong thành tựu chung đó, vai trò gương mẫu đi đầu, truyên truyền vận động, huy động nội lực trong nhân dân của người đứng đầu cấp ủy xã Mường Khoa đã được thể hiện một cách đậm nét. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đồng chí Lừ Văn Hòa- Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa, Bắc Yên, Sơn La.


Xuất thân là một cán bộ đoàn năng động, đồng chí Lừ Văn Hòa luôn tâm niệm việc gần cơ sở, bám nắm cơ sở thì các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước mới có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả nhất. 4 năm trên cương vị người đứng đầu cấp ủy xã Mường Khoa, đồng chí Lừ Văn Hòa luôn thường xuyên xuống các bản, gần dân bám dân, tích cực tuyên truyền để bà con trong xã đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội. Tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phương thức canh tác từ tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa. Đồng thời vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, phát huy vai trò cấp ủy chi bộ, nêu gương cán bộ đảng viên mà nòng cốt là vai trò của già làng, trưởng bản, người uy tín để tạo sự đồng thuận cao nhất trong việc huy động bà con xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Đ/c Lừ Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa, Bắc Yên, Sơn La: Việc chúng tôi thấy làm được đó là cử cán bộ đến tận nhà, vào tận vườn để hướng dẫn rồi đưa các cán bộ kỹ thuật đi cùng để gặp gỡ các chủ vườn cũng như các hộ gia đình. Đặc biệt thời gian vừa rồi chúng tôi cố gắng liên hệ với công ty, doanh nghiệp, các cá nhân trên địa bàn có kinh nghiệm trong việc phát triển KT-XH đặc biệt là liên quan đến thế mạnh của địa bàn xã chúng tôi đó là cây ăn quả.
Để giúp người dân vượt qua đói nghèo, đồng thời góp phần đạt được tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM, cấp ủy chính quyền xã Mường Khoa đã đưa nhiều giải pháp phát triển kinh tế, điển hình là các mô hình cải tạo vườn tạp, ghép cây ăn quả nhãn, xoài địa phương theo Nghị quyết 08 của BCH Đảng bộ huyện Bắc Yên. Tập trung chăn nuôi gia súc theo mô hình nuôi nhốt gắn trồng cỏ, ủ chua thức ăn cho gia súc. Qua đó giúp bà con nơi nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

.................................................

Đ/c Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, Sơn La: Đ/c Bí thư Đảng ủy xã MK là trong những cán bộ trẻ có tiềm năng, có trình độ chuyên môn, BTV cũng lựa chọn để đưa xuống xã phấn đấu đạt NTM. Qua quá trình tổ chức thực hiện, đ/c triển khai nhiệm vụ được giao thực hiện rất là tốt, đặc biệt là nhiệm vụ xã MK đủ các điều kiện để đăng ký với tỉnh đạt chuẩn NTm vào năm 2018. Đây là 1 trong những xã theo kế hoạch chúng tôi thực hiện vào năm 2020. Từ sự nỗ lực cố gắng của cá nhân đ/c cũng như tập thể của đảng ủy xã đã phấn đấu về đích trước 2 năm.
4 năm trên cương vị người đứng đầu cấp ủy xã Mường Khoa, đồng chí Lừ Văn Hòa đã phát huy vai trò của người đứng đầu, vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Thành quả đã đến khi Mường Khoa là xã đầu tiên của huyện Bắc Yên cán đích Nông thôn mới trong năm 2018. Giờ đây diện mạo nông thôn Mường Khoa đã đổi thay, kinh tế xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân đã ấm no, hạnh phúc hơn./.


 
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 482

Số lượt người xem: 1.611.319