Đoàn công tác Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Thứ năm, 27/12/2018 - 09:31

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Ngày 25/12, Đoàn công tác Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam Lào tại bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu. Cùng đi có lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La.


Khu di tích lịch sử Cách mạng Việt Nam - Lào là nơi ghi đậm dấu ấn quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Kaysone Phomvihane và Ban xung phong Lào - Bắc. Đây cũng là nơi lưu giữ những giá trị to lớn về lịch sử, sự gắn bó máu thịt của tình đoàn kết chiến đấu giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại Khu di tích này, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của hai dân tộc, quan hệ đoàn kết đặc biệt, tình cảm thủy chung son sắt giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc này, Đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã thu thập thông tin về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng Ban xung phong Lào - Bắc trong giai đoạn 1948 - 1951; những giúp đỡ của cụ Tráng Lao Khô và người dân bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu đối với cán bộ cách mạng Lào. Đồng thời, học hỏi kinh nghiệm trưng bày các hiện vật lịch sử ở các bảo tàng tại Việt Nam. Từ đó, xây dựng và bổ sung tư liệu lịch sử để góp phần mở rộng và xây dựng Bảo tàng Kaysone Phomvihane và nhiều bảo tàng khác của nước CHDCND Lào.


 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 499

Số lượt người xem: 1.543.849