Ý nghĩa chương trình "Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao"

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:53

Tỉnh đoàn Sơn La đã phối hợp với Tạp chí Thanh niên – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Huyện đoàn Mộc Châu tổ chức chương trình Hành trình sống trách nhiệm với chủ đề “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao” tại hai huyện Mộc Châu và Yên Châu, tỉnh Sơn La.

 
Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa đông 2018 và xuân 2019. Chương trình còn có sự tham gia của tổ chức DKT Quốc tế -  Một tổ chức nhân đạo, phi lợi nhuận; Hội Đồng Đội Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, CLB Liên kết trẻ Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Sơn La, Huyện đoàn Mộc Châu.
Chương trình Hành trình sống trách nhiệm với chủ đề “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao” bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam từ năm 1993 và phát triển liên tục cho đến nay với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cung cấp các phương tiện thúc đẩy chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục và truyền thông thay đổi hành vi...
Tại chương trình, khoảng 1.000 đồng bào vùng cao được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Cùng với đó, chương trình đã tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe sinh sản giới tính ở lứa tuổi vị thành niên cho hàng trăm đoàn viên, thanh niên; từ đó kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống nạo phá thai và phòng chống HIV/AIDS./.

 
    T/h: Anh Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 645

Số lượt người xem: 1.646.285