Đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình thăm và làm việc tại tỉnh ta

Thứ sáu, 14/12/2018 - 09:11

Sáng ngày 13/12 đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.


Tại cuộc làm việc, tỉnh Sơn La đã trao đổi về một số kinh nghiệm, giải pháp của tỉnh trong xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. . Theo đó, những năm qua Sơn La đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đồng bộ, giải pháp cụ thể thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên cơ sở phát huy những tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương. Các chính sách như hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp đã và đang cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân. Đến nay Sơn La có trên 57 nghìn ha cây ăn quả trong đó hơn 26000 ha cho thu hoạch. Một trong những kinh nghiệm của tỉnh Sơn La trong phát triển nông nghiệp bền vững đó là phải xây dựng được liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa người dân với HTX và doanh nghiệp trong đó vai trò HTX, doanh nghiệp là rất quan trọng. Bên cạnh đó, khi đã có vùng sản xuất nguyên liệu tập trung  thì cần ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đông thời với đó là xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đến nay đã có 15 sản phẩm có thương hiệu. Đẩy mạnh thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Đến nay Sơn La đã thu hút được một số tập đoàn lớn và các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào chế biến, bảo quản và tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm nông sản. Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại để tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của tỉnh. Năm 2018, giá trị xuất khẩu nông sản của tỉnh đạt trên 100 triệu đô la Mỹ.
Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác tỉnh hai tỉnh cũng đã thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong ban hành chủ trương, chính sách để tạo được sự đồng bộ cùng những giải pháp cụ thể để xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung; công tác quảng bá, xúc tiến thương mại; công tác thu hút đầu tư….
Thay mặt đoàn công tác tỉnh Quảng Bình, đồng chí Lê Minh Ngân trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dành thời gian, tình cảm để tiếp và làm việc với đoàn. Đồng chí cũng cho biết những thông tin tại cuộc làm việc sẽ là những kinh nghiệm quý để Quảng Bình thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.
Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã đến thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Thuận Châu


 
  Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 592

Số lượt người xem: 1.543.865