Tường cường quản lý điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử công cộng

Thứ năm, 13/12/2018 - 10:18

Lợi ích của dịch vụ internet trên thực tế là không thể phủ nhận, tuy nhiên mặt trái của nó cũng đã tác động tiêu cực không nhỏ đến đời sống xã hội. Bởi lẽ người sử dụng loại hình dịch vụ này chủ yếu là học sinh, sinh viên ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhận thức còn hạn chế, dễ xa đà vào các trang web hay những trò chơi không lành mạnh, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng học tập, làm việc của một bộ phận thanh thiếu niên. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn trong môi trường mạng và các trò chơi điện tử công cộng, các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ này.


Đây là một điểm kinh doanh dịch vụ Internet công cộng và trò chơi điện tử trên địa bàn tổ 9 phường Quyết Thắng thành phố Sơn La mới được đầu tư đưa vào hoạt động từ tháng 7/2018 với chi phí lên tới gần 2 tỷ đồng cho 60 máy game và các thiết bị đi kèm như bàn, ghế theo phong cách hiện đại. Tại thời điểm ghi hình phóng sự này, quán game này đông kín khách, đa số là thanh thiếu niên, một số khác là học sinh. Theo ghi nhận thực tế, khách đến đây để chơi các trò chơi điện tử, một số khác dùng để khai thác thông tin và giải trí.
PV Người chơi
Em hay chơi vào thời gian rảnh. PV: Em chơi thể loại game gì? Em hay chơi MMORPC. PV:Game này thuộc thể loại chiến đấu, võ thuật hay như thế nào? Nó thuộc cả 2 thể loại đấy. PV: Một ngày em dành mấy tiếng để chơi? 2 tiếng ạ.
PV Người chơi
Tùy hôm, hôm nào rảnh thì chơi bốn, năm tiếng còn hôm nào bận thì chỉ tranh thủ thôi. PV: Game mình đang chơi liệu có đáp ứng được yêu cầu của mình không. Nó không chỉ là giải trí mà nó còn như một môn thể thao. PV: Bên cạnh việc dành thời gian để chơi game thì mình có dùng internet được để là mục đích gì khác không? Có chứ, như xem phim đọc báo, nhiều khi là lên mạng nhắn tin cho anh em nói chuyện. Còn mục đích công việc thì bây giờ mạng internet nó rất quan trọng với công việc, nó rất rộng và tiện. Nó rất nhiều ứng dụng ví dụ như là Zalo, Viber. Mọi công ty đều sử dụng hết để mọi người trong công ty đều có thể giao lưu, trò chuyện với nhau và dữ liệu nó vẫn giữ ở trong đấy. 

...............................

Phóng viên: .Xin ông  cho biết những khó khăn trong thực tế quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử? Những giải pháp khắc phục tình trạng này là gì thưa ông?
Ông Nguyễn Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở TT&TT trả lời: Về khó khăn trong quản lý hoạt động của dịch vụ internet thì cái khó khăn lớn nhất là quản lý về mặt giờ giấc của các điểm này, mặc dù chúng ta đã có quy định chỉ đến 11.h đêm, thế nhưng khi về đêm thì người ta sẽ đóng cửa và sẽ rất khó quản lý, trước thì quản lý của các nhà mạng nhưng không khả thi. Sở thông tin truyền thông đã phối hợp với ủy ban nhân dân các huyện thành phố phối hợp với các tiểu khu và an ninh khu vực và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet để làm thế nào không ảnh hưởng đến giờ giấc của cộng đồng, công tác phối hợp nhất là đối với các trường học, sở giáo dục làm thế nào để nâng cao nhận thức của người dân xung quanh đấy người ta cùng với mình tham gia quản lý về cái giờ giấc cho mình. Tất nhiên trong thời gian tới sở thông tin truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với các trường các tiểu khu dân phố và với các doanh nghiệp để làm thế nào việc quản lý dịch vụ internet này càng một hiệu quả hơn.
Phóng viên: Một lần nữa xin được cảm ơn ông về cuộc trao đổi./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1257

Số lượt người xem: 1.644.853