Vân Hồ tiêu hủy đàn bò bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục tại xã Chiềng khoa

Thứ sáu, 04/12/2020 - 17:56

Kịp thời khống chế và ngăn chặn dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò lây lan ra diện rộng, trong 2 ngày 2&3/12, UBND huyện Vân Hồ đã chỉ đạo xã Chiềng Khoa tiêu hủy toàn bộ số bò nhiễm bệnh.


Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy đàn bò bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục tại xã Chiềng khoa
Sau khi phát hiện 5 con bò nghi nhiễm bệnh viêm da nổi cục đầu tiên vào ngày 26/11, trên địa bàn xã Chiềng Khoa tiếp tục phát hiện thêm 74 con bò mắc bệnh, tập trung tại các bản Páng, Chiềng Lè, Nà Chá và Mường Khoa. Để hạn chế sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh UBND huyện Vân Hồ đã tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi có bò nhiễm bệnh thực hiện tiêu hủy tập trung, dưới sự hướng dẫn giám sát của Chi cục Thú y tỉnh và UBND huyện, xã. Theo thống kê, tính đến sáng 3/12, đã có 25/79 con bò nhiễm bệnh với tổng trọng lượng trên 3,5 tấn đã được tiêu hủy theo đúng quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Đến ngày 4/12 xã Chiềng Khoa hoàn thành việc tiêu hủy số bò nhiễm bệnh.
Huyện Vân Hồ tiếp tục duy trì lực lượng 24/24h có mặt tại 4 chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường chính qua địa bàn xã Chiềng Khoa; tăng cường công tác tuyên truyền; chuẩn bị đầy đủ hóa chất, vật tư, dụng cụ cho công tác phòng, chống dịch; cách ly toàn bộ gia súc chưa có dấu hiệu của bệnh...Bên cạnh đó, huyện cũng đang tổ chức thống kê, lập danh sách hỗ trợ thiệt hại cho các hộ có bò bị nhiễm bệnh phải tiêu hủy; tổ chức phun tiêu độc khử trùng, đảm bảo các điều kiện tái đàn và hỗ trợ sản xuất sau khi dập tắt dịch bệnh…
Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội