Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho đồng bào tái định cư thủy điện Sơn La tại xã Phổng Lái

Thứ sáu, 04/12/2020 - 17:59

Sáng ngày 4/12, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã đến trao tặng thẻ 50 BHYT cho người dân vùng di dân tái định cư thủy điện Sơn La tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.


Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho đồng bào tái định cư thủy điện Sơn La tại xã Phổng Lái
Triển khai thực hiện dự án công trình thủy điện Sơn La, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu được bố trí 5 bản tái định cư, tại nơi ở mới, bà con được Nhà nước quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, đường giao thông, điện, hỗ trợ xây dựng nhà ở và bố trí đất sản xuất…. Tuy nhiên, do phần lớn các hộ di dân tái định cư thủy điện Sơn La là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số làm nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn nên vẫn còn nhiều hộ tái định cư chưa tham gia BHYT. Để tạo điều kiện cho các hộ tái định cư được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH Việt Nam và đoàn công tác đã đến nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người tham gia tại các địa phương này.
Đây là món quà tuy không lớn, nhưng có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân có thẻ sử dụng ngay để chăm sóc sức khoẻ, giảm bớt nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh nếu không may ốm đau, bệnh tật.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội