Phiên họp thứ 63 Thường trực HĐND tỉnh

Thứ năm, 13/12/2018 - 09:11

Chiều ngày 12/12, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 63 Thường trực HĐND tỉnh xem xét các nội dung do UBND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh trình. Dự phiên họp có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh. Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và một số Sở, ngành của tỉnh.


Tại Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét cho ý kiến vào Tờ trình về việc cho chủ trương sử dụng nguồn vốn lập dự án cắm mốc giới quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu; Tờ trình về việc giao bổ sung kinh phí thực hiện chính sách bảo vệ đất trồng lúa năm 2017, 2018; về việc duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện một số hạng mục thuộc dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh Sơn La đợt 2; việc quy định thời gian phân bổ, giải ngân, thanh toán nguồn thu sử dụng đất chuyển nguồn ngân sách hàng năm của các huyện, thành phố; việc giải quyết vướng mắc bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án kè suối Nậm La và các dự án khu đô thị gắn với dự án Kè suối Nậm La.
Thảo luận tại Phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến về các nội dung do UBND tỉnh trình. Đối với việc cắm mốc quy hoạch Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu phải có sự khảo sát đánh giá cụ thể về các vùng du lịch kết hợp với phát triển kinh tế để có quy hoạch hợp lý. Đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh phải tập trung ưu tiên công tác giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ các dự án. Rà soát các dự án không có khả năng giải ngân thanh toán vốn trong năm 2018 để thu hồi và phân bổ cho các dự án có khả năng giải ngân thanh toán trong năm 2018.
Phát biểu kết luận tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu các Ban HĐND tỉnh phối hợp với cơ quan soạn thảo rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các văn bản đảm bảo theo đúng quy trình, quy định pháp luật. Nhất trí với các Tờ trình do UBND tỉnh trình; đề nghị UBND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh làm rõ một số nội dung trong các tờ trình để bổ sung, hoàn thiện. Đối với các nguồn vốn đã được giao thực hiện trong năm 2018 các sở ngành phải đôn đốc các chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện. Có kế hoạch cân đối và điều chỉnh nguồn vốn; lập kế hoạch dự toán nguồn vốn đầu tư công để thực hiện trong năm 2019. Giao Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh và Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì việc rà soát cho ý kiến với UBND tỉnh để tập trung tăng tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn, chốt thời điểm tổng hợp báo cáo là ngày 31/12/2018./.

 
             Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 630

Số lượt người xem: 1.580.954