​Vui Quốc khánh Lào ở Sơn La

Thứ năm, 03/12/2020 - 17:41

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975- 2/12/2020), Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt các lưu học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường. Dự và chung vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt các lưu học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường. 
Đang theo học tiếng Việt tại lớp K9A, trường Cao đẳng Sơn La, anh Say Phong Phăn Thạ Vông có năm đầu tiên đón ngày Quốc khánh dân tộc mình tại Sơn La. Dù khoảng cách về địa lý, nhưng với những tình cảm của thầy cô, bạn bè đã giúp anh có một ngày Quốc khánh thật ý nghĩa.
Anh Say Phong Phăn Thạ Vông- Tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Nước CHDCND Lào chia sẻ: Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em để chào mừng ngày Quốc khánh của Lào 45 năm và chúng em sẽ cố gắng học tập rèn luyện tốt.
Hiện nay, trường Cao đẳng Sơn La có trên 160 lưu học sinh đến từ các tỉnh Bắc Lào đang theo học. Thông qua việc gặp mặt nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào tại trường đã giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó, giữa thầy và trò, qua đó khẳng định tình bạn, tình đồng chí giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng, tình cảm hai nước Việt Lào nói chung.
Thầy giáo Nguyễn Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La cho biết: Nhà trường cũng mong muốn tất cả những học sinh Lào cũng sẽ thấy được và biết trân trọng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân có bộ tộc Lào với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Sơn La với 9 tỉnh Bắc Lào nói riêng, để sau khi kết thúc khóa học các em sẽ trở thành những xứ giả làm tốt công tác ngoại giao nhân dân, gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghĩ đặc biệt hiến có giữa hai nước.
Chung vui với thầy và trò trường Cao đẳng Sơn La, đồng chí Chá A Của một lần nữa khẳng định tình cảm keo sơn, gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đồng thời mong muốn những lưu học sinh Lào sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm, trở về xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đề nghị Ban giám hiệu, thầy cô trường Cao đẳng Sơn La sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học để đào tạo đội ngũ lưu học sinh có chuyên môn và năng lực tốt, qua đó làm tốt đẹp hơn mối quan hệ tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam- Lào/.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội