​Hội thảo xây dựng Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam

Thứ năm, 03/12/2020 - 17:45

Với mục tiêu nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam trên trường quốc tế, ngày 2.12, tại thành phố Sơn La, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT, phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý vào “Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”.


Hội thảo xây dựng Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam
Cả nước hiện có khoảng 2.245 ha cà phê đặc sản, sản lượng cà phê nhân đặc sản khoảng gần 800 tấn, chỉ chiếm 0,05% sản lượng cà phê của cả nước; giống chủ yếu là cà phê chè và cà phê vối… Đã có 2 cuộc thi Cà phê đặc sản được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, 2020. Trong đó, Sơn La đã có 5 sản phẩm của 3 đơn vị là Công ty cổ phần cà phê Phúc Sinh, HTX Ara-Tay coffee và HTX Cà phê Bích Thao tham gia.
Tại Hội thảo, các đại biểu của tỉnh Sơn La và Điện Biên… cho rằng phát triển cà phê đặc sản là cơ hội để nâng cao giá trị cho cà phê. Tuy nhiên, để sản xuất cà phê đặc sản cần quan tâm đến nhiều yếu tố, trước hết là sự phù hợp về khí hậu, thổ nhưỡng, cùng với đó là những đòi hỏi khắt khe về quy trình sản xuất, sơ chế và chế biến. Do đó, việc phát triển cà phê đặc sản cần được qui hoạch cụ thể, có lộ trình. Việc chú trọng phát triển cà phê đặc sản được xem là một một nhu cầu cấp bách hiện nay./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội