​Sơn La thành lập mới 75 hợp tác xã

Thứ tư, 02/12/2020 - 18:25

Năm 2020, tỉnh Sơn La đã thành lập mới 75 hợp tác xã và 2 liên hiệp hợp tác xã, nâng tổng số HTX trên địa bàn tỉnh lên 665 HTX.


Mô hình hợp tác xã thương mại, dịch vụ du lịch
Trong đó, có 515 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm 83%, HTX thương mai, dịch vụ du lịch, HTX, chiếm 9%; 4 liên hiệp HTX chiếm 0,7%; còn lại hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, tín dụng và vận tải. Các HTX, liên hiệp HTX đã chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm và thu nhập cho các xã viên và người lao động, đồng thời tích cực vào chương trình xây dựng NTM.
Trong thời gian tới, tỉnh Sơn La đặt mục tiêu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã một cách bền vững, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Phấn đấu tăng số lượng tổ hợp tác, hợp tác xã; khuyến khích thành lập, sáp nhập các hợp tác xã có quy mô nhỏ thành các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã có quy mô lớn hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động. Mở rộng và tăng số lượng thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã, tăng tỷ lệ hợp tác xã hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh phát triển hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của địa phương. Phấn đấu đến năm 2025, Sơn La có 1.200 mô hình kinh tế tập thể trong có có 920 HTX và 260 tổ hợp tác, hàng năm thành lập mới trung bình 50HTX/năm, hạn chế việc giải thể các hợp tác xã./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội