Vùng cao Bắc Yên - Điểm đến hấp dẫn của du khách

Thứ tư, 02/12/2020 - 18:18

Là huyện miền núi của tỉnh Sơn La, Bắc Yên có điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, văn hóa các dân tộc hấp dẫn, khác biệt, nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi bật đã thu hút đông đảo du khách đến khám phá và trải nghiệm tại đây.


Vùng cao Bắc Yên - Điểm đến hấp dẫn của du khách
Những năm gần đây, nhiều bản làng dân tộc các xã vùng cao có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng trên những cung đường vùng cao Bắc Yên như: Du lịch cộng đồng “Hang vợ chồng A Phủ” ở xã Hồng Ngài; “Săn mây Tà Xùa” ở bản Tà Xùa A, xã Tà Xùa; du lịch mạo hiểm chinh phục“ Sống lưng khủng long” trên đỉnh núi Tà Xùa, xã Háng Đồng;“Thác khủng long, ao tiên” xã Háng Đồng. Đây là một trong những điểm du lịch có sức hút mãnh liệt đối với du khách khắp nơi đến khám phá và trải nghiệm.
Bà Vũ Thị Huyền - Du khách Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sơn La - Bắc Yên là địa điểm rất thú vị, mình rất thích khám phá, khung cảnh ở đây thật tuyệt vời, mình lên đến đỉnh tà Xùa. Một thử thách gian nan vất vả nhưng mình đã tới nơi, rất hạnh phúc và thích”.
Các xã vùng cao Bắc Yên có khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 15 - 20oC.Khi lên tới đỉnh Tà Xùa, du khách đứng ở bất cứ vị trí nào thì cũng như đang ở chốn thiên đường.Tất cả không gian đều được bao phủ bởi biển mây trắng xóa, bồng bềnh, rất thích hợp với những du khách muốn phiêu lưu mạo hiểm, chinh phục những cung đường đèo, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của Tà Xùa.
 Anh Phạm Minh Hải - Du khách tỉnh Quảng Ninh nhận xét: “Tôi đi khám phá một số nơi nhưng Bắc Yên khá đẹp, hoang sơ một trong những thiên đường để săn mây, biển mây rất đẹp thung lũng ở đây. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ quay lại mảnh đất Tà Xùa với những con người, thiên nhiên rất tuyệt vời nơi đây”.
Đây là lần đầu tiên huyện Bắc Yên tổ chức Lễ hội săn mây Tà Xùa với mục tiêu quảng bá, giới thiệu và thu hút du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Thiên đường mây. Ngoài ra, tại Lễ hội săn mây, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, như: Trình diễn nấu rượu Hang Chú, sao chè Tà Xùa, giã bánh dày, ném pao và xem biểu diễn văn nghệ truyền thống đậm bản sắc của nhân dân các dân tộc vùng cao Bắc Yên.
Ông Lê Văn Kỳ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, Sơn La nhấn mạnh:  “Điểm khác biệt năm nay chúng tôi gắn Hội chợ xúc tiến thương mại vùng cao và gắn với phát triển du lịch liên quan đến Lễ hội săn mây Tà Xùa, đây là năm đầu tiên chúng tôi gắn Hội chợ thương mại gắn với du lịch bước đầu lần đầu tiên làm nhằm thu hút khách du lịch đến với Bắc Yên nhiều hơn đến với khu du lịch Tà Xùa Bắc Yên nhiều hơn, từ đó quảng bá giới thiệu về phát triển du lịch huyện nhà”.
Với những ưu đãi của thiên nhiên ban tặng và nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, nhân dân đã thúc đẩy ngành du lịch Bắc Yên phát triển. Bắc Yên đang hướng tới sẽ là điểm du lịch “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.
Bích Liên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội