​Toàn tỉnh duy trì 311 mô hình cổng trường an toàn giao thông

Thứ hai, 30/11/2020 - 15:47

Thời gian qua mô hình cổng trường an toàn giao thông tại các trường học đã và đang phát huy tính hiệu quả và được nhân rộng tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La. Mô hình nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn, góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm cho các em trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Mô hình cổng trường an toàn giao thông
Mô hình cổng trường An toàn giao thông do Trung ương Đoàn phát động từ năm 2012, để triển khai tốt mô hình này Tỉnh đoàn Sơn La đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc xây dựng các mô hình điểm về cổng trường an toàn giao thông. Sau 8 năm triển khai toàn tỉnh đã xây dựng được 311 Mô hình cổng trường an toàn giao thông, các mô hình đã phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn giao thông trước các cổng trường học, cùng với đó tỉnh đoàn Sơn La thường xuyên duy trì 19 đội hình thanh niên tình nguyện, xung kích tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường trong giờ cao điểm.
Trong giai đoạn 2017 – 2020, lực lượng đoàn viên thanh niên các cấp đã tổ chức được 252 buổi tuyên truyền lồng ghép giáo dục pháp luật về ma túy, an toàn giao thông thu hút được gần 21.000 lượt đoàn viên, học sinh, thanh thiếu niên tham gia.
Qua việc triển khai Mô hình cổng trường an toàn giao thông giúp học sinh và các bậc phụ huynh nắm và chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, hình thành lên thói quen, ý thức cho các em học sinh của các bậc học, góp phần kéo giảm vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh xuống mức thấp nhất.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội