​Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện

Thứ hai, 30/11/2020 - 15:49

Trong thời gian vừa qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức kiểm tra đánh giá tiêu chí bệnh viện an toàn 100% bệnh viện theo Quyết định số 3088 của Bộ Y tế. Đã có 20 bệnh viện được kiểm tra, trong đó có 06 bệnh viện đạt tiêu chí an toàn và 14 bệnh viện đạt mức an toàn thấp.


Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện
Qua kiểm tra, Sở Y tế tỉnh Sơn La đánh giá các cơ sở khám, chữa bệnh đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch, như: bố trí bàn tiếp nhận sàng lọc, phân luồng người bệnh; đầu tư hệ thống biển bảng chỉ dẫn, phân luồng, bố trí lối đi, bàn khám sàng lọc, phòng cách ly cho người bệnh nghi ngờ; mua sắm phương tiện phòng hộ cá nhân, thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch; việc tuân thủ quy định đeo khẩu trang của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh là rất tốt. Cơ bản đáp ứng được với tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời điểm hiện tại. Qua kiểm tra cũng cho thấy công tác chỉ đạo, điều hành tại một số cơ sở khám, chữa bệnh chưa thật sự quyết liệt; công tác xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với các cấp độ dịch chưa được cập nhật những hướng dẫn mới, chưa phù hợp với thực tế đơn vị.
Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đáp ứng với diễn biến dịch bệnh, nhằm bảo đảm an toàn ở các cơ sở y tế, Sở Y tế tỉnh Sơn La yêu cầu các bệnh viện khẩn trương xây dựng Kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế. Triển khai thực hiện các giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch của bệnh viện, bảo đảm cho bệnh viện khám chữa bệnh an toàn trong tình huống dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng./.
Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội