​Yên Châu gieo trồng trên 1.300 ha cây vụ đông

Chủ nhật, 29/11/2020 - 17:17

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, huyện Yên Châu tiến hành gieo trồng 1.350 ha, trong đó: rau đậu 600 ha, cải dầu 300 ha, ngô 300 ha, tỏi 150 ha... Thời điểm này, người dân các xã trên địa bàn huyện đang tích cực chăm sóc, bón phân, làm cỏ đảm bảo diện tích cây vụ đông sinh trưởng và phát triển tốt.


Yên Châu gieo trồng trên 1.300 ha cây vụ đông 
So với các địa phương khác, vụ đông ở Yên Châu bắt đầu sớm từ đầu tháng 10, sau khi thu hoạch lúa mùa bà con đã tiến hành làm đất, lên luống để tiến hành gieo trồng các loại cây vụ đông. Về cơ cấu giống, người dân ưu tiên trồng và phát triển các loại giống cây ngắn ngày, trong đó tỏi vẫn là cây trồng chủ lực, tiếp đến là các loại ngô đông và rau màu, đậu đỗ các loại.  
Để bảo đảm sản xuất vụ đông hiệu quả, huyện Yên Châu đã giao các ngành chức năng, phối hợp với các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sản xuất theo đúng khung thời vụ, quy hoạch phân vùng, phân thửa để sản xuất các loại cây trồng chính. Cụ thể, diện tích rau màu các loại tập trung hầu hết các xã; ngô, tỏi tập trung chủ yếu tại các xã Chiềng Đông, Chiềng Sàng, Chiềng Pằn...Cải dầu tập trung chủ yếu ở các xã Chiềng Tương, Phiêng Khoài, Chiềng On...
Trên cơ sở kế hoạch được giao, các xã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, lựa chọn cơ cấu cây trồng phù hợp và huy động các phương tiện làm đất, phấn đấu thu hoạch lúa mùa đến đâu, làm đất và trồng cây vụ đông đến đó...
Dự báo, năm nay thời tiết diễn biến thất thường, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động các phương án phòng trừ sâu bệnh hại và thiên tai gây ra, đẩy mạnh áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào sản xuất, nhằm giảm chi phí, tăng năng suất, hiệu quả trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác. Đến nay, nhân dân các xã trên địa bàn huyện đã tiến hành gieo trồng được trên 80% diện tích cây vụ đông./.
Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội