Tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:14

Sáng ngày 05/12, Ban Dân vận tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Quyết định 2108/2015, Kế hoạch số 13/2016 của BTV tỉnh ủy và Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, “Năm dân vận chính quyền 2018”. Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; đồng chí Chá A Của, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.


Theo đánh giá, năm qua, các cấp, các ngành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tổ chức các hội nghị và trực tiếp đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ gia đình sản xuất và kinh doanh, định hướng thanh niên lập thân, lập nghiệp, giải quyết những phản ánh của nhân dân trong giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. 12/12 huyện, thành phố đã tổ chức 208 hội nghị đối thoại, 135/204 đơn vị cấp xã tổ chức 426 hội nghị và đối thoại với nhân dân liên quan đến lĩnh vực đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách đối với nhân dân điểm tái định cư các công trình thủy điện Sơn La; các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi cá nhân, các vụ việc khó khăn, tồn đọng kéo dài.
Đối với việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020, đã và đang phát huy hiệu quả trên địa bàn tỉnh, hiện nay, toàn tỉnh hiện có 1.967 mô hình, trong đó 1.411 mô hình tập thể, 556 mô hình cá nhân. Các mô hình thể hiện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội từ lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, thực sự đi vào cuộc sống… Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, “Năm Dân vận chính quyền 2018” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm triển khai, thực hiện hiệu quả; góp phần cụ thể hóa chủ trương của Đảng thành chính sách cụ thể, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng quyền, lợi ích, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu thảo luận góp ý kiến vào dự thảo Quy định về đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; Trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh với nhân dân, thay thế Quyết định 2108/2015 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Đánh giá kết quả cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2018 và phát động Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019 - 2020.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đánh giá cao kết quả đạt được của công tác dân vận trong năm qua. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tăng cường đổi mới công tác dân vận, đưa công tác dân vận thành nhiệm vụ nhiệm vụ thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; lắng nghe, giải quyết nguyễn vọng chính đáng của nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chú trọng công tác hòa giải và giải quyết các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả, tạo hiệu ứng sâu rộng gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; tích cực tham gia cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”, kịp thời giới thiệu những tấm gương, mô hình, cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”…/.
 
 An Hảo
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 631

Số lượt người xem: 1.574.001