Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh Miền núi biên giới phía Bắc: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:12

Sáng nay ngày 5/12, Cụm thi đua Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh Miền núi biên giới phía Bắc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn đại biểu quốc hội và văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh trong cụm.


Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2018 của Văn phòng Quốc hội, các văn phòng trong Cụm thi đua Đoàn ĐBQH các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn và Sơn La đã phát động phong trào thi đua theo chủ đề “cán bộ, công chức, viên chức, lao động văn phòng quốc hội vững vàng chính trị, đoàn kết chặt chẽ, phát huy sáng kiến, tham mưu hiệu quả, giúp việc kịp thời, phục vụ chuyên nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức tham mưu, phục vụ các hoạt động của ĐBQH và đoàn ĐBQH đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quốc hội nói chung và đoàn ĐBQH các tỉnh nói riêng.
Trong năm 2018, đã tổ chức được 69 hội nghị, hội thảo trong hoạt động tham mưu, tổ chức phục vụ công tác xây dựng pháp luật. Trên cơ sở góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với mỗi dự án luật các văn phòng đã nghiên cứu và kịp thời tổng hợp các ý kiến tham gia có chất lượng, tham mưu với Đoàn ĐBQH báo cáo Ủy ban thường vụ quốc hội đúng thời hạn. Các văn phòng Đoàn ĐBQH trong cụm thi đua đã chủ động xây dựng đề cương, kế hoạch chi tiết triển khai các cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề tập trung vào những vấn đề búc xúc cử tri quan tâm. Tham mưu, phục vụ các đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại 208 điểm, tiếp nhận và chuyển 467 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết; phục vụ các Đoàn ĐBQH, ĐBQH tiếp 232 lượt công dân. Đã tham mưu, đề xuất Đoàn ĐBQH tham gia ý kiến đối với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Năm 2018 các văn phòng trong cụm thi đua đã phát huy sáng kiến, kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật và công nghệ để nâng cao năng suất, hiệu quả lao động. Tham gia tích cực có hiệu quả các nhiệm vụ đột xuất, việc khó, việc mới. Tổ chức kịp thời việc đăng kí giao ước và phát động phong trào thi đua với nội dung phong phú, thiết thực có trọng tâm, trọng điểm tạo không khí thi đua sôi nổi, tạo môi trường cho cá nhân, tập thể phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu, phục vụ.
Năm 2019 văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền núi biên giới tiếp tục chú trọng tham mưu, phục vụ đoàn ĐBQH, các ĐBQH thực hiện tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ. Triển khai phát huy sáng kiến thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng đánh giá đúng thực chất và mức độ hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ. Chú trọng bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác thi đua, khen thưởng.


 
Duy Thái- Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 763

Số lượt người xem: 1.425.178