Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật

Chủ nhật, 29/11/2020 - 17:03

Với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, công tác tuyên truyền PBGDPL trên địa bàn tỉnh được đánh giá ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Cơ quan thường trực hội đồng và các ngành thành viên hội đồng tỉnh, hội đồng các huyện, thành phố tích cực, chủ động tuyên truyền, PBGDPL với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật
Hiện nay, toàn tỉnh có 141 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 338 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 2.606 tuyên truyền viên cấp xã. Theo báo cáo của các ngành thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện từ đầu năm đến nay, các ngành thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) các cấp của tỉnh đã tổ chức 6.874 cuộc tuyên truyền, PBGDPL cho gần 47.000 lượt người nghe; phát hành gần gần 300.000 tài liệu phục vụ công tác PBGDPL. Nhờ đó, nhiều văn bản luật mới ban hành, có hiệu lực đã nhanh chóng đi vào đời sống, được người dân tiếp nhận và chấp hành, góp phần giảm bớt các vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các ngành thành viên Hội đồng tỉnh và hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố đã tổ chức được 62 buổi tuyên truyền, phổ biến về Luật khám, chữa bệnh; Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các quy định, khuyến cáo của cơ quan có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19với 7.392 lượt người nghe, phát 200 tờ rơi và 8.700 khẩu trang y tế phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền được 280 buổi tuyên truyền cho trên 19.600 lượt người nghe.
Thời gian tới, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp tiếp tục bám sát nhiệm vụ, tổ chức thực hiện tuyên truyền, PBGDPL bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Chủ động đề xuất giải pháp đổi mới công tác PBGDPL; tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, hoạt động của Hội đồng và trong công tác PBGDPL, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Ngọc Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội