​Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh niên

Chủ nhật, 29/11/2020 - 17:01

Thời gian qua, tuổi trẻ huyện Phù Yên đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực.


Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh niên
Trong giai đoạn 2015 – 2020 các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Phù Yên đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực quan, trên các phương tiện truyền thông, tổ chức các buổi tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa, ngoại khóa, vẽ tranh, tiểu phẩm ngắn,.... Từ năm 2015 đến nay, huyện đoàn Phù Yên đã tổ chức được 107 hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy cho trên 10.800 lượt đoàn viên thanh niên. Đồng thời, triển khai cuộc vận động thi tìm hiểu về tác hại của ma tuý “Phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên” với 4.600 lượt người tham gia. Trong 5 năm các cấp bộ đoàn đã cảm hóa giáo dục được 33 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 24 thanh thiếu niên cai nghiện trở về địa phương.
Để công tác phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đạt hiệu quả, thời gian tới các tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện Phù Yên tiếp tục đổi mới các hoạt động giáo dục, tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương, đơn vị. Gắn công tác tuyên truyền với phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm ma túy và người nghiện ma túy tại cộng đồng; Quan tâm tạo công ăn việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, góp phần đẩy lùi và loại trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội./.
Đình Đức.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội