Họp Ban Chỉ đạo 538 tỉnh ủy

Thứ tư, 05/12/2018 - 10:25

Phải rà soát, kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn đầu mối của các cơ quan Nhà nước, nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị, tổ chức đoàn thể sau khi sắp xếp, sáp nhập. Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng ban Chỉ đạo 538 tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại cuộc họp Ban Chỉ đạo diễn ra vào chiều ngày 04/12.

 
Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 538 tỉnh ủy.
Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Vỵ đã báo cáo về Đề án kiện toàn, sắp xếp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh: Theo đó hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1 trường đại học, 4 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp. Thực hiện công văn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đang xem xét sáp nhập trường Cao đẳng Sơn La và trường Cao đẳng Nông lâm Sơn La do hai trường có nhiều ngành đào tạo trùng nhau và vấn đề tuyển sinh của hai trường hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Đối với Đề án sắp xếp kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng và đoàn thể cấp tỉnh toàn tỉnh hiện có 5 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các cơ quan đoàn thể cấp tỉnh. Hiện nay tỉnh đang rà soát nghiên cứu sắp xếp, đổi tên các đơn vị theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối quản lí và nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị.
Thảo luận tại cuộc họp các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến vào việc kiện toàn sắp xếp các cơ quan, đơn vị đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Nhất trí với việc sáp nhập Nhà thiếu nhi tỉnh với Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh thành Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Đối với các đề án phải xác định rõ được quy mô, tài sản của các đơn vị để có phương án và bố trí kinh phí thực hiện; kinh phí hoạt động sau khi sáp nhập.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị các đồng chí thành viên  Ban Chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được giao; báo cáo kịp thời tiến độ của các đề án. Nhất trí với Đề án sáp nhập trường Cao đẳng Sơn La và trường Cao đẳng Nông lâm Sơn La; phải có phương án cụ thể sử dụng đất đai cơ sở vật chất của trường Cao đẳng nông lâm vào việc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Có cơ chế để tiếp thu giải quyết những phản ánh kiến nghị của cán bộ, nhân dân về việc sáp nhập; tiếp tục rà soát sắp xếp các đơn vị đoàn thể theo hướng tinh gọn nâng cao hiệu quả hoạt động sau khi sáp nhập./.
Minh Ngọc 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 482

Số lượt người xem: 1.611.323