Họp báo thông tin về nội dung kì họp thứ bảy, HĐND tỉnh khoá XIV

Thứ ba, 04/12/2018 - 11:15

Sáng ngày 3/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về nội dung kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kì 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, đại diện Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương và đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp báo, Thường trực HĐND tỉnh đã thông báo định hướng tuyên truyền các nội dung của của Kỳ họp thứ bẩy, HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 6 đến 8/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện quyền giám sát thông qua việc xem xét 28 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực và các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh; xem xét thông qua 30 nghị quyết, trong đó có 11 nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật; 13 nghị quyết là văn bản áp dụng pháp luật; 6 nghị quyết về hoạt động của HĐND. Kỳ họp cũng sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đồng thời thực hiện chất vấn đối với 4 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc các sở, ngành của tỉnh. Cùng với đó, Kỳ họp cũng sẽ thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ….
Tại cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đề xuất, kiến nghị với Thường trực HĐND tỉnh một số nội dung để đảm bảo định hướng tuyên truyền về Kỳ họp; đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh kịp thời cung cấp văn bản, tài liệu Kỳ họp; cho ý kiến về nội dung tác nghiệp đưa tin của các cơ quan báo chí tại các phiên của kỳ họp…
Phát biểu tại cuộc họp báo đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh: Kỳ họp thứ bẩy, HĐND tỉnh khóa XIV là kỳ họp thường lệ cuối năm. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng trong đó có nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Do vậy, yêu cầu các cơ quan báo chí bám sát định hướng tuyên truyền của Thường trực Hội đồng nhân dân về nội dung kỳ họp. Yêu cầu Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí thống nhất nội dung kịch bản, thông tin về kỳ họp để đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri quan tâm theo dõi. Kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh STV của Đài PT-TH Sơn La/.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 679

Số lượt người xem: 1.432.889