​Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh thăm các mô hình kinh tế tại Mộc Châu và Vân Hồ

Thứ sáu, 27/11/2020 - 17:42

Ngày 26/11, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Ngô Hoàng Ngân,- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã thăm các mô hình sản xuất tại huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Mộc Châu, huyện Vân Hồ.


Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh thăm các mô hình kinh tế tại Mộc Châu và Vân Hồ
Đoàn đã đến thăm Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ của Tập đoàn TH được xây dựng tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Nhà máy đang đi vào sản xuất giai đoạn 1với công suất chế biến 300 tấn rau, hoa quả, thảo dược; mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, giải quyết được 15.000ha vùng nguyên liệu. Đây là nhà máy có công nghệ hiện đại nhất vùng Tây Bắc, sử dụng công nghệ trích ly hoàn toàn tự động và công nghệ chế biến áp suất cao HPP và cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc, trên dây chuyền hiện đại hàng đầu thế giới. Thăm vùng nguyên liệu trồng cam Vinh tại tiểu khu 84/85 thị trấn Nông Trường Mộc Châu.
Tại các mô hình lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh và Sơn La đều cho rằng: Đây là mô hình tiên tiến phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước trong việc áp dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và chế biến nhằm tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Thăm mô hình đang xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP tại Hợp tác xã nông nghiệp 19/5 tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu và Công ty cổ phần Chimi Việt Nam tại bản Áng, xã Đông Sang. Đây là 2 đơn vị có 7 sản phẩm được chứng nhận OCOP năm 2019 của tỉnh Sơn La. Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những các công ty, HTX đã sáng tạo trong thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm khi gắn kết sản xuất nông nghiệp với du lịch mang lại thu nhập kép cho người dân.
Đức Cường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội