Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học tư thục trên địa bàn tỉnh Sơn La

Thứ hai, 03/12/2018 - 17:33

Sáng ngày 02/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học tư thục trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2017.


Hội nghị hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học tư thục trên địa bàn tỉnh Sơn La
Tại hội thảo, đại diện nhóm tác giả nghiên cứu đã báo cáo thực trạng, xu hướng và giải pháp phát triển hệ thống giáo dục mầm non và tiểu học tư thục trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đến nay toàn tỉnh mới chỉ có 1 trường tiểu học và 13 trường mầm non tư thục. Việc chăm lo phát triển giáo dục mầm non tư thục những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ trong từng độ tuổi đến trường. Theo thống kê, 97% số trẻ trong độ tuổi mẫu giáo được đến trường và gần 15% bé trong độ tuổi nhà trẻ được ra lớp. Đội ngũ giáo viên các trường mầm non tư thục đạt chuẩn và trên chuẩn.
Hội thảo cũng chỉ rõ nhu cầu mở rộng hệ thống trường lớp mầm non tư thục ở Sơn La đang là một đòi hỏi thực tế. Nhu cầu này sẽ gia tăng trong tương lai gần nhất là ở khu vực thành phố, thị trấn, trung tâm các huyện. Điều này đòi hỏi các cấp các ngành, các địa phương có giải pháp đồng bộ, sáng tạo trong thu hút nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống giáo mục mầm non tư thục theo lộ trình thích hợp, tương ứng với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhiều giải pháp nhằm phát triển hệ thống giáo dục mầm non tư thục cũng được các đại biểu đưa ra tại hội thảo như đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa giáo dục. Thực hiện các chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư trong lĩnh vực giáo dục./.
BT Minh Nguyệt 2/12/2018
 
                                                             Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 645

Số lượt người xem: 1.608.456