Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

Thứ hai, 03/12/2018 - 15:55

Ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh cùng đoàn công tác đã đến thăm Văn phòng huyện Viêng Xay. Tại đây đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện Viêng Xay. Đồng thời nhấn mạnh, cùng với các tỉnh Bắc Lào, những năm qua tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn đã tăng cường củng cố mối quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt hơn trong lịch sử đấu tranh cách mạng, bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu tỉnh Sơn La và huyện Viêng Xay là những căn cứ Cách Mạng, nơi Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng nhiều lãnh đã từng sinh sống và hoạt động. Các đồng chí đã lãnh đạo cuộc kháng chiến thắng lợi giải phóng đất nước Lào.  Ngày nay, Khu di tích lịch sử Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô đã trở thành địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân các dân tộc hai tỉnh nói riêng, nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung.  Nhân dịp sang thăm dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Viêng Xay, đoàn công tác tỉnh Sơn La đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho huyện Viêng Xay.
Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã dự Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Viêng Xay. Lễ Kỷ niệm được Bộ Văn hóa - Thông tin Lào phối hợp với tỉnh Hủa Phăn tổ chức với quy mô cấp Quốc gia. Buổi lễ có sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội nước CHDCND Lào. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào đã dành những tình cảm đặc biệt với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng nhân dân Cách mạng Lào ngày nay. Đồng thời bày tỏ biết ơn đối với những đóng góp hy sinh của Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam đã giúp đỡ đất nước Lào trong hai công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử xây dựng và phát triển của huyện Viêng Xay.  Trong kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được chọn là căn cứ địa cách mạng của Lào. Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong và nhiều lãnh đạo cách mạng Lào đã từng sống, làm việc taị đây, trong các hang tự nhiên được công binh Việt Nam mở rộng, để lãnh đạo cuộc kháng chiến cứu nước cho đến ngày cách mạng toàn thắng năm 1975.       Ngày nay, huyện Viêng Xay đang phát triển về mọi mặt, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, an ninh chính trị trật tự ATXH được đảm bảo./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 676

Số lượt người xem: 1.500.582