Chương trình cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo quản lý

Thứ hai, 03/12/2018 - 15:35

Tiếp tục chương trình Cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo quản lý các đại biểu được quán triệt các chuyên đề về công tác xây dựng Đảng và công tác tư tưởng, lý luận. Ngày 02/11, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

 
Báo cáo về chuyên đề Công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ tỉnh Sơn La và một số nội dung cần tiếp tục quan tâm đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh nhấn mạnh: Đại hội XII của Đảng đã khẳng định trước những khó khăn, thách thức trên con đường đổi mới phải hết sức chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đối với Đảng bộ tỉnh Sơn La tính đến hết tháng 9/2018, toàn Đảng bộ tỉnh có 17 đảng bộ trực thuộc, với tổng số 976 tổ chức cơ sở đảng; 5029 chi bộ trực thuộc với trên 82.000 đảng viên. Đến nay toàn tỉnh còn 11 cơ sở chưa có chi bộ, 4 bản chưa có đảng viên. Trong những năm qua công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng của Đảng bộ tỉnh đã không ngừng đổi mới; tăng cường xây dựng Đảng  trong sạch vững mạnhvề chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tiếp tục đổi mới kiện toàn tổ chức, bộ máy của Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ có cơ cấu hợp lý, đảm bảo tính ổn định kế thừa và phát triển, có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và năng lực thực tiễn.
Đối với những nội dung cần tiếp tục quan tâm trong công tác xây dựng đảng đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đề nghị trong thời gian tới cấp ủy các cấp cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng viên trong phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ, cấp ủy các cấp. Triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 6,7,8; tăng cường công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.
Cũng trong sáng ngày 02/12 các đại biểu đã được nghe chuyên đề Nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới của đảng bộ tỉnh do đồng chí Mai Thu Hương, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy trình bày./.
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 50

Số lượt người xem: 1.607.695