Nhiều trường học tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020

Thứ sáu, 27/11/2020 - 15:47

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” nhằm sẻ chia mất mát, đau thương với các nạn nhân, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về An toàn giao thông.Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”,trong tháng 11 này nhiều đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT và chia sẻ mất mát đối với gia đình các nạn nhân trong tiết chào cờ đầu tuần.


Trường học tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020
Hoạt động này được tổ chúc được coi là lờinhắn nhủ tới các cán bộ, giáo viên và các em học sinh tuyệt đối tuân thủ chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi người lớn nói chung và các cán bộ, giáo viên phải là tấm gương về văn hoá giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.
Em Nguyễn Kiều Nhi, Lớp 11H Trường THPT Cò Nòi, Mai Sơn nói: Bản thân đi xe máy đến trường có dung tích là 50CC, luôn tuân thủ luật giao thông là luôn đội mũ bảo hiểm đi đúng làm đường qui định, đi đúng tốc độ qui định. Trong giờ chào cờ các thầy cô có triển khai  về tưởng niệm những nạn nhân bị tai nạn giao thông, với những niềm xót xa như thế, gây ra hậu quả như thế em luôn nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông và tuyên truyền đến mọi người nên tuân thủ luật giao thông.
Em Nguyễn Trung Hiếu 11H Trường THPT Cò Nòi, Mai Sơn chia sẻ: Em được nhà trường tuyên truyền vào các thứ 2 hàng tuần vấn đề tai nạn giao thông và tưởng niệm những nạn nhân không may bị mất về tai nạn giao thông, và em cảm thấy phải rủt ra kinh nghiệm cho bản thân phải có trách nhiệm đi đúng an toàn.
 Tại buổi chào cờ đầu tuần các trường học đã dành thời gian để tưởng niệm vàtuyên truyền đến học sinh thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về thảm họa, nguyên nhân, nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời phát động trong giáo viên và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông. Qua đó giáo dục kỹ năng, ý thức hơn trong việc chấp hành tốt pháp luật về ATGT và thực hiện tốt văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh.
Thầy giáo: Trần Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THPT Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La nói: Nhà trường dã tích cực tuyên truyền cho học sinh khi đến trường xử dụng các phương tiện đảm bảo theo qui định, chấp hành nghiêm các qui định đảm bảo an toàn giao thông. Trong tháng 11 thực hiện sự chỉ đạo của sở giáo dục đào tạo Sơn La công tác tuyên truyền này được đẩy cao lên 1 mức chúng tôi tổ chức buổi chào cờ đàu tuần trong đó có hoạt động dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông. qua đó góp phần nâng cao ý thứuc nhạn thức của học sinh toàn trường trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ.
Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh tính từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/9/2020,trên địa bàn tỉnh xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 48 người; so với cùng kỳ năm 2019 số vụ giảm 45 vụ (giảm 51,7%), số người chết giảm 23 người (giảm 45,1%), số người bị thương giảm 27 người (giảm 36,0%). Nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu là: chuyển hướng không đúng qui định, không chú ý quan sát, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…
Thầy giáo  Lò Văn Bình, Phó hiệu trưởng Trường  tiểu học và THCS Mường Bon, Mai Sơn cho biết: Tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông, nhà trường cùng với các thầy cô giao chủ nhiệm đã phổ biên sgiáo dục pháp luật cho các em học sinh, đặc biệt là có những cái băng dôn khẩu hiệu tuyên truyền cho các em để các em thông qua các hình ảnh đó hiểu biết được hậuquả của việc tham gia giao thông không có ý thức.qua các buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh có ý thức hơn khi tham gia giao thông được an toàn.
Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần hướng đến giao thông an toàn, đem lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng xã hội. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục để các em học sinh thấy rõ những hậu quả mất mát to lớn của TNGT để lại.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội