Đoàn cấp cao tỉnh Phông Sa Lỳ thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:59

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, , ngày 28/11, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Phông Sa Lỳ Nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm Chên Vông Phô Si, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ làm Trưởng đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Cách mạng Việt Nam – Lào và gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.


Trong chuyến thăm đoàn đã được giới thiệu về Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô. Nơi đây là một minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Lào, là địa danh lịch sử ghi dấu về thời gian hoạt động cách mạng của đồng chí Kay Sỏn Phôm Vi Hản và Đội xung phong Lào - Bắc tại huyện Yên Châu tỉnh Sơn La, giai đoạn từ năm 1948 – 1950.
Đoàn công tác của của tỉnh Phông Sa Lỳ đã bày tỏ sự xúc động khi được đến thăm Khu di tích cách mạng Việt Nam – Lào; được cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị của hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam - Lào cả trong thời chiến và thời bình. Đồng thời khẳng định chính quyền và nhân dân tỉnh Phông Sa Lỳ sẽ cùng với chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La gìn giữ tình đoàn kết hữu nghị ấy mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói.
Tiếp đó đoàn đã đến gặp mặt lưu học sinh Lào của tỉnh Phông Sa Lỳ đang học tập tại tỉnh Sơn La. Tại cuộc gặp mặt trường Cao đẳng Sơn La đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về tình hình đào tạo, học tập cũng như sinh sống của lưu học sinh tỉnh Phông Sa Lỳ. Đến nay các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đào tạo tiếng việt và chuyên ngành cho 349 lưu học sinh của tỉnh Phông Sa Lỳ trong đó có 198 em theo diện ngân sách tỉnh Sơn La hỗ trợ và 151 em theo diện tự túc kinh phí. Nhiều em sau ki ra trường đã trở về tỉnh công tác và được giao giữ các cương vị quan trọng trong các cơ quan, ban ngành của tỉnh. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt các lưu học Lào, đồng chí Khăm Chên Vông Phô Si đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh Sơn La giành cho lưu học sinh của tỉnh Phông Sa Lỳ; đồng thời động viên các lưu học sinh Lào phấn đấu học tập tốt, lĩnh hội đày đủ những tri thức để sau này phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sau này.
 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 455

Số lượt người xem: 1.611.319