Thầy giáo dạy mầm non nơi vùng cao

Chủ nhật, 22/11/2020 - 20:40

Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá quen thuộc, thế nhưng một thầy giáo dạy mầm non thì không phải ai cũng từng gặp, từng thấy. Cũng hát hay, múa dẻo, được các em yêu quý, đồng nghiệp và phụ huynh tin tưởng, lại rất yêu nghề mến trẻ. Hãy cùng chúng tôi đến với Trường mầm non Liên Hòa, xã Liên Hòa, huyện Vân Hồ để tìm hiểu thêm về thầy giáo đặc biệt này.


Thầy giáo Lường Văn Hợp trong giờ lên lớp
Một ngày làm việc của thầy giáo Lường Văn Hợp bắt đầu bằng tiếng cười, tiếng hát của hơn 20 trẻ mầm non lớp 4 tuổi. Trường mầm non Liên Hòa, một trường vùng 3 khó khăn của huyện Vân Hồ. Học sinh của thầy chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Dao, Thái, điều kiện gia đình không mấy khả giả, nhiều em thuộc diện hộ nghèo nên tình yêu thương của thầy dành cho các em lại càng nhân đôi.
Thầy giáo Lường Văn Hợp - Trường mầm non Liên Hòa, xã Liên Hòa, huyện Vân Hồ tâm sự: Tôi bước vào lớp học của 1 lớp mầm non thấy các cháu rất hồn nhiên và ngộ nghĩnh. Từ đó, tôi cảm thấy rất vui khi được trực tiếp giảng dạy các cháu. Và khi sống trong thế giới trẻ em, tôi cảm thấy trẻ lại. Tôi cảm thấy rất tự hào về nghề của tôi và học sinh của chúng tôi.
Những tưởng nghề dạy trẻ mầm non là công việc đặc thù riêng chỉ phù hợp và dành cho các cô. Thế nhưng khi chứng kiến thầy Hợp cùng các em tập thể dục, nhảy các bài sôi động hay thậm chí là múa hát với những động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh tế mà không phải cánh mày râu nào cũng làm được. Chúng tôi càng trân trọng người thầy đặc biệt của các em nhỏ nơi đây. Ai đó đã từng nói rằng “nghề chọn người chứ người không chọn nghề”, câu nói ấy thật đúng với thầy giáo Lường Văn Hợp.
Thầy giáo Lường Văn Hợp - Trường mầm non Liên Hòa, xã Liên Hòa, huyện Vân Hồ tâm sự: Là con trai ở cương vị là giáo viên mầm non lại càng khó. Bản thân tôi luôn cố gắng làm sao, những việc gì mà các cô giáo làm được thì những người thầy giáo như tôi cũng có thể làm được.
Gắn bó với ngành giáo dục mầm non đến nay đã là 8 năm. Tuy là người thầy giáo duy nhất trong trường mầm non này, nhưng thầy giáo Lường Văn Hợp đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và đồng nghiệp:
Chị Vì Thị Tiên - Phụ huynh học sinh nhận xét: Bản thân tôi khi gửi con đến Trường mầm non Liên Hòa và ở lớp của thầy Hợp, tôi nhận thấy thầy Hợp là 1 thầy giáo trẻ, rất năng động, nhiệt tình công tác và nhất là khâu chăm sóc các con. Các con khi về nhà lúc nào cũng nhắc đến thầy Hợp. Là 1 phụ huynh như tôi, tôi rất yên tâm.
 Cô giáo Bùi Thị Hà - Hiệu trưởng Trường mầm non Liên Hòa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đánh giá: Trong 8 năm công tác ở trường, thầy Hợp luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên; tham gia đủ các hoạt động của nhà trường. Công tác chuyên môn, thầy luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Nhiệt tình, năng động giúp đỡ đồng nghiệp. Đặc biệt, ở trường chỉ có duy nhất thầy là nam giới, nên những việc nặng nhọc thầy đều xông pha, thực hiện.
Mỗi ngày tới lớp, nhìn thấy những ánh mắt thơ ngây, nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ chính là động lực để thầy giáo Lường Văn Hợp tiếp tục cống hiến, nuôi dưỡng và ươm mầm cho những tâm hồn trẻ thơ để các em bước tiếp trên con đường tương lai.
Kiều Anh, Sa Vy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội