​Đẩy mạnh cải cách môi trường kinh doanh

Chủ nhật, 22/11/2020 - 20:50

Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở, ngành tỉnh Sơn La, đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các sở, ngành, địa phương.


Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2020
Theo đó, các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ giải pháp thiết thực nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tăng cường đối thoại chất vấn và đề cao trách nhiệm giải trình của lãnh đạo các cấp, các ngành. Phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo của các cấp lãnh đạo trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn kịp thời tháo gỡ vướng mắc; tiếp tục cải cách đơn giản hóa thủ tục hành chính đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chủ động điều hành linh hoạt thu, chi ngân sách, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung vốn cho chi đầu tư phát triển.
Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch đất đai, đô thị, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường phòng chống tham nhũng; đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội
Các sở, ngành, UBND cấp huyện, thành phố cần thành lập ngay tổ công tác về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và cấp sở ngành của đơn vị mình, nghiên cứu kỹ kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh của đơn vị địa phương mình để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch hành động và tổ chức thực hiện nghiêm túc nhằm cải thiện môi trường kinh doanh đầu tư thuộc địa bàn ngành mình phụ trách năm 2020 và những năm tiếp theo.
Tổ công tác các sở, ngành, huyện, thành phố liên hệ chặt chẽ với tư vấn địa phương và các chuyên gia kinh tế để hoàn thiện kế hoạch hành động bảo đảm thực chất, khả thi. Kiểm đếm và đánh giá được chỉ số cạnh tranh đối với các sở, ngành các huyện, thành phố đảm bảo đúng tiến độ và đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể trong năm tiếp theo.
Các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền về chỉ số cạnh tranh cấp huyện và các sở ngành của tỉnh nhằm tạo ra không khí cạnh tranh lành mạnh giữa các ngành, huyện, thành phố về việc cải thiện môi trường kinh doanh đầu tư.
Ngọc Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội