Chiềng Ơn cán đích đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Thứ bảy, 21/11/2020 - 17:45

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm.Đến thời điểm này ,xã Chiềng Ơn đã đạt 19/19 tiêu chí; 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.


Trụ sở ĐU,UBND xã Chiềng Ơn
Về xã Chiềng Ơn những ngày này, có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn mới ở vùng quê nơi đây. Những tuyến đường liên bản, liên xã được đổ bê tông rộng và đẹp. Các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, những ngôi nhà sàn mới khang trang mọc lên ngày càng nhiều. Có thể khẳng định, chương trình xây dựng nông thôn mới đã giúp cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Cán bộ, đảng viên, người dân trong xã đã đoàn kết, đồng lòng và tự giác hưởng ứng, tham gia các hoạt động cộng đồng, cùng góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh và triển khai đến cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới.
Đến nay, xã Chiềng Ơn có các công trình thủy lợi, kênh mương được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhân dân. Tỷ lệ hộ được sử dụng điện thường xuyên đạt 100%. 6/6 bản đạt tiêu chuẩn bản văn hóa và được phủ sóng điện thoại 3G. Toàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Xã đã thành lập 9 HTX hoạt động theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012. Tỷ lệ đường trục bản đường liên bản đạt 87%; Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, xã đã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,3%. Hệ thống chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội giữ vững ổn định...Hiện, xã đạt 19/19 tiêu chí; đạt 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.
Với những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Ơn hoàn thành mục tiêu phấn đấu và là xã thứ sáu của huyện Quỳnh Nhai chuẩn bị được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./
Bùi Đình Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội