​Thuận Châu mở rộng diện tích trồng và xuất khẩu chè

Thứ bảy, 21/11/2020 - 17:46

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song hoạt động xuất khẩu chè của huyện Thuận Châu trong năm 2020 vẫn đạt tín hiệu tích cực, trong 10 tháng qua, toàn huyện đã xuất khẩu được trên 853 tấn chè, nâng tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu của địa phương này đạt trên 180 tỷ đồng.


Thuận Châu mở rộng diện tích trồng và xuất khẩu chè
Trong đó có 937 ha chè kinh doanh với sản lượng thu hoạch đạt 8.141 tấn, nhiều sản phẩm đã đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn đã hướng dẫn người dân ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại từ khâu trồng, chăm sóc, đến chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo nguyên liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu và xuất khẩu nông sản địa phương. Kết nối xuất khẩu chè ra sang thị trường Đài Loan, Trung Quốc, đây là những thị trường tiềm năng cho sản phẩm chè của địa phương tham gia xuất khẩu ra quốc tế. Trong thời gian tới, huyện Thuận Châu sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng chè cho giá trị kinh tế cao, gắn với xây dựng chuỗi tham gia xuất khẩu./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội