​Đoàn công tác của tỉnh ủy Sơn La làm việc với Thường trực tỉnh ủy Ninh Bình

Chủ nhật, 22/11/2020 - 10:22

Tiếp tục chương trình khảo sát, nghiên cứu thực tế tại Ninh Bình, chiều ngày 20/11, Đoàn công tác của tỉnh ủy Sơn La do đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực tỉnh ủy Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo UBKT, Văn phòng tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình.


Đoàn công tác của tỉnh ủy Sơn La làm việc với Thường trực tỉnh ủy Ninh Bình
Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn đoàn đã chọn Ninh Bình để khảo sát, nghiên cứu, học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả  về  “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”. Đây cũng là nội dung then chốt được Đảng bộ tỉnh Ninh Bình quan tâm chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiếp tục đẩy mạnh trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí đã thông tin tới đoàn đặc điểm tình hình, vị trí địa lý, truyền thống văn hóa, tiềm năng thế mạnh và những kết quả nổi bật trong lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ qua; Tầm nhìn, chủ trương và những định hướng lớn trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp, du lịch dịch vụ giai đoạn 2020 – 2025 đồng thời hy vọng buổi làm việc sẽ cung cấp nhiều thông tin quý báu để cả 2 địa phương cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm, đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, các giải pháp, mô hình, cách làm để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, như: Việc thi tuyển công chức, viên chức; thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính, kiện toàn Ủy viên UBKT; thành lập tổ chức Đảng, phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; phân công các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã đặc thù; việc ban hành chủ đề công tác năm, đường dây nóng của tỉnh ủy để tiếp nhận, xử lý tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân; thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 trong đó có cam kết không rơi vào các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng chúc mừng những thành tựu của Ninh Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, các ban xây dựng Đảng và các địa phương trong tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn, trao đổi kinh nghiệm, công việc cũng chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và toàn diện nội dung làm việc. Qua khảo sát, nghiên cứu thực tế đã cung cấp cho Đoàn nhiều thông tin quan trọng,  bổ ích làm cơ sở, tiền đề để tiếp tục tham khảo, nghiên cứu xây dựng các đề án thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong thời gian tới đảm bảo khoa học và khả thi cao. Đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra, trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng.
Nhân dịp này, Phạm Quang Ngọc và đồng chí Lò Minh Hùng đã trao cho nhau những bức tranh thể hiện nét đẹp, truyền thống văn hóa và cách mạng của 2 địa phương với mong muốn tình đoàn kết, quan  hệ hợp tác, phát triển giữa Ninh Bình và Sơn La ngày càng được thắt chặt và mở rộng trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới./.
Nằm trong chương trình làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế, tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh và tham quan nhà máy và vùng nguyên liệu của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. 
Phương Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội