Trường Chính trị tỉnh nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận

Thứ bảy, 21/11/2020 - 00:54

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, công tác giảng dạy, đào tạo của Trường Chính trị tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ các ngành, các cấp trong tỉnh.


Trường Chính trị tỉnh nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận
Không đơn thuần là những kiến thức lý luận khô khan, trong mỗi bài giảng, các vấn đề thực tiễn của địa phương đã được cán bộ, giảng viên trường Chính trị tỉnh liên hệ, lồng ghép. Điều này giúp học viên nhận thức rõ hơn và xác định được trách nhiệm, vị trí công tác của mình.
Học viên Đoàn Danh Phúc, Lớp TCLL chính trị - hành chính XI.4 nói: “Sau 1 thời gian được học tập tại trường, những kiến thức lý luận mà thầy cô cung cấp thực sự rất bổ ích. Nhiều bài học giảng viên đã cập nhật thêm những vấn đề thời sự và đưa thêm những minh họa trong việc vận dụng lý luận phù hợp với thực tiễn nên học viên chúng tôi thấy dễ hiểu và có thể vận dụng tốt trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị”.
Thạc sĩ Bùi Trọng Thanh, Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh cho biết: “Với phương châm lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành, đặc biệt trong bối cảnh công tác đào tạo lý luận chính trị …”
Với phương châm : Vững lý luận, phong phú về thực tiễn, hiểu biết kỹ năng nghiệp vụ và mẫu mực về đạo đức lối sống để tan tỏa đến người học, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường không ngừng được nâng lên. Từ đầu năm đến nay, Trường Chính trị đã tổ chức đào tạo được 22 lớp chính trị trong đó có 1 lớp cao cấp; 13 lớp trung cấp lý luận chính trị- hành chính, 8 lớp bồi dưỡng chính trị.
Thạc sĩ Lò Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh: “Hướng tới xây dựng trường chính trị tỉnh đạt chuẩn… xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên theo chuẩn vị trí việc làm. Nâng cao chất lượng giảng dạy của cán bộ giảng viên. Tranh thủ sự tạo điều kiện của tỉnh để nâng cao cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy.”
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Lý luận cốt để áp dụng vào công việc thực tế. Lý luận mà không áp dụng vào công việc thực tế là lý luận suông”. Khơi dậy vấn đề tự học của học viên cùng sự chủ động sáng tạo trong nghiên cứu thực tiễn của giảng viên là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên của trường chính trị tỉnh. Qua đó nhằm giúp cán bộ các cấp các ngành vận dụng hiệu quả lý luận vào thực tiễn lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. /.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội