​Đoàn khảo sát Uỷ ban Kiểm tra Trung ương làm việc tại Sơn La

Thứ bảy, 21/11/2020 - 00:56

Sáng nay ngày 20/11, Đoàn khảo sát Uỷ ban Kiểm tra Trung ương do đồng chí Cao Văn Thống, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng đoàn khảo sát kết quả thực hiện Quy định số 30 ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại Đảng bộ tỉnh Sơn La.


Đoàn khảo sát Uỷ ban Kiểm tra Trung ương làm việc tại Sơn La
Làm việc với đoàn, tỉnh Sơn La có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; các Ban Đảng tỉnh ủy; Đảng đoàn Ban Cán sự Đảng; Uỷ ban Kiểm tra các huyện ủy, thành ủy.
Thực hiện Quy định số 30 ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng khóa XIII, Cấp ủy các cấp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động bám sát  kế hoạch xây dựng và thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm. Với tinh thần quyết tâm, bản lĩnh, ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra, kết luận, làm rõ nhiều vụ việc, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật nghiêm minh, chính xác, kịp thời, đúng quy định. Quyết liệt trong kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tạo sự lan tỏa để ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ. Giám sát chuyên đề được chú trọng, việc giải quyết tố cáo, khiếu nại kịp thời; công tác kiểm tra tài chính đảng góp phần phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các vi phạm, đề nghị thu hồi tiền vi phạm cho ngân sách nhà nước.
Cùng với đó, Cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đảng trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy định 30 như: Nên có mục riêng quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của chủ thể và đối tượng kiểm tra, nhằm giúp cho chủ thể và đối tượng kiểm tra xác định rõ quyền, trách nhiệm của mình trong quá trình kiểm tra, đảm bảo thống nhất và khắc phục được việc né tránh trách nhiệm; xem xét việc bổ sung biểu thống kê về giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên của cấp ủy; hướng dẫn cụ thể về bố trí cán bộ chuyên trách cho uỷ ban kiểm tra đảng uỷ xã, phường, thị trấn, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp;…
Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Quy định số 30 của Ban Chấp hành Trung ương trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh để kịp thời tham mưu cho Trung ương xem xét, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế.
Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội