Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh

Thứ năm, 19/11/2020 - 16:52

Sáng ngày 19/11, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Chá A Của, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; các ban HĐND tỉnh.


          
Hội nghị đã xem xét, tập trung thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo của UBND tỉnh về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Theo đó, trong năm 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực và đã đạt được những kết quả quan trọng. Đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các cấp có thẩm quyền về công tác phòng, chống tham nhũng; Thường xuyên chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành cơ chế chính sách, các văn bản quy định về quản lý kinh tế - xã hội. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng như: Công khai minh bạch trong hoạt động cơ quan, đơn vị, xây dựng các chế độ định mức tiêu chuẩn; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức được triển khai toàn diện; Công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng được tăng cường, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị.
Cũng trong sáng nay, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thẩm tra nội dung các báo cáo của UBND tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; kết quả thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân trên địa bàn tỉnh năm 2020./.
 

 
Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội