Ngành BHXH Sơn La nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu

Thứ hai, 16/11/2020 - 17:26

Với quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được BHXH Việt Nam giao, đảm bảo ngày một tốt hơn các quyền lợi an sinh của người tham gia, trong 2 tháng cuối năm, BHXH tỉnh Sơn La sẽ tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để hoàn thành kế hoạch năm 2020.


Trụ sở BHXH huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La
Với quan điểm lấy nhân dân là mục tiêu phục vụ, xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp:
Chị Lê Thị Hiền, BHXH huyện Mộc Châu, Sơn La nói: Bản thân tôi tham gia tìm đối tượng những người lao động tự do đang trong độ tuổi lao động; thứ hai là liên hệ trực tiếp với tiểu khu trưởng để liên hệ với những người trong độ tuổi lao động có mức thu nhập trung bình khá trở lên để đến tuyên truyền vận động khi đó người dân hiểu và cũng tham gia nhiều. Riêng bản thân tôi đến hết tháng 10/2020 tôi đã tuyên truyền vận động tham gia mới được 153 đối tượng.
Về cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân được tiếp cận với các chính sách về BHXH, BHYT nhanh chóng, dễ dàng. BHXH tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đối với các đơn vị trực thuộc.
Bà Lê Thanh Xuân, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, BHXH tỉnh Sơn La cho biết: Thực hiện phong trào thi đua nước rút toàn ngành công chức viên chức ngành BHXH trong năm tháng đã phát triển được trên 2.400 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và góp phần đưa bảo hiểm mục tiêu chung của toàn ngành đến 31 tháng 10 đạt được 22.060 người và đã vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao đầu năm và phấn đấu từ nay đến hết năm sẽ vượt và hoàn thành chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao phấn đấu bổ sung thêm 2.000 đối tượng nữa.
Tính đến 31/10/2020, số người tham gia BHXH, BHYT trên 1.218.700 người, từ nay đến cuối năm, BHXH tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản. Ông Đinh Thanh Tùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu bảo hiểm Việt Nam giao năm 2020 nhất là chỉ tiêu thu trên 2.200 tỷ đồng, chỉ tiêu giảm nợ xuống dưới 1,19% kế hoạch chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm y tế đạt 95,7% và BHXH tự nguyện đạt 12,27%, BHXH  tỉnh phát động trong toàn thể công chức viên chức đoàn kết nhất trí tìm tòi giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để hoàn thành chỉ tiêu.
Từ nay đến cuối năm, toàn ngành BHXH tỉnh tiếp tục tập trung đôn đốc thu nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, Tăng cường tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình phấn đầu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao./.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội