​ASEAN số: Bền vững và Bao trùm

Thứ sáu, 13/11/2020 - 17:57

Sáng nay 13/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN. Hội nghị được tổ chức trực tuyến có chủ đề “ASEAN số: Bền vững và Bao trùm”.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại hội nghị
Hội nghị bàn về bốn chủ đề: Triển vọng kinh tế ASEAN; Xu hướng đầu tư bảo đảm yếu tố môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị tốt (ESG); Công nghệ và tương lai việc làm trong ASEAN; Phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm.
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng sự tham dự của các lãnh đạo ASEAN, các đối tác cùng đông đảo đại biểu, doanh nghiệp (DN) trong khu vực đã thể hiện tinh thần hợp tác của Chính phủ các nước và giới thương nhân chung tay xây dựng một khu vực ASEAN phát triển và thịnh vượng.Đại dịch Covid-19 hiện nay là thách thức chưa từng có có cho người dân trên thế giới và nền kinh tế các quốc gia, làm suy giảm kinh tế, cản trở thương mại thế giới, làm sụp đổ chuỗi cung ứng, ngăn trở sự di chuyển của người dân, khiến nhiều DN phải ngừng hoạt động. Nhưng trong khó khăn đó càng sáng lên tinh thần ASEAN tự cường, nỗ lực hợp tác, cùng nhau trên tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng, vừa phòng chống Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế với mục tiêu bao trùm là bảo đảm sức khoẻ, đời sống của người dân, đồng thời tạo thuận lợi cho các DN phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong phục hồi, phát triển kinh tế.
Hội nghị là cầu nối giữa các lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách với các tổ chức quốc tế và các DN hàng đầu khu vực, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những bài học thực tiễn tốt nhất để mở ra những cơ hội cho hợp tác và phát triển hướng tới phát triển bền vững và bao trùm./.
Lê Hiền 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội