​Trao tặng kinh phí xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Mường Do

Thứ năm, 12/11/2020 - 09:10

Sáng ngày 11/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Minh, Thành phố Hà Nội và các nhà hảo tâm trên đại bàn tỉnh Sơn La tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tại xã Mường Do, huyện Phù Yên.


Đại diện công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Minh trao tặng 100 triệu đồng
Xã Mường Do hiện có 22 phần mộ liệt sỹ nằm rải rác tại các bản, chưa có nơi quy tập, khó khăn cho thân nhân các liệt sỹ đến thăm viếng, nhất là thân nhân liệt sỹ là người cao tuổi, sức khỏe yếu. Để quy tập mộ liệt sĩ về khu tập trung và đón hài cốt của các liệt sỹ là con em địa phương ở các nơi khác về an nghỉ, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã vận động các công ty, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Mường Do. Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ được khởi công xây dựng vào tháng 9/2020 trên diện tích hơn 500m2, gồm: Nhà bia ghi tên liệt sỹ, các phần mộ liệt sỹ, cổng, tường rào và khu cây xanh. Kinh phí xây dựng dự kiến trên 220 triệu đồng; đến nay đã hoàn thành khoảng 60% công trình, dự kiến khánh thành trong tháng 12 năm 2020.
Sau khi kiểm tra tiến độ xây dựng công trình, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Minh đã trao tặng 100 triệu đồng, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tặng 15 triệu đồng để xã có thêm kinh phí hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình./.
 Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội