Giữ vững Đoàn kết, phát huy sức mạnh của dân tộc

Thứ hai, 09/11/2020 - 15:47

“Đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết yêu nước là truyền thống quý báu và là sức mạnh tổng hợp của dân tộc” đây là nội dung được đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh khi về chung vui với Cấp ủy, chính quyền và nhân dân Tổ dân phố 3, phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La, trong ngày hội đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 vào sáng nay. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Thường trực UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo thành phố.Đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc được Đảng ta luôn xác định trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng. Dựa trên quan điểm về vấn đề đại đoàn kết dân tộc, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương chính sách với những nội dung cơ bản đó là: “bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển” quan điểm đó đã thực sự trở thành sức mạnh trong việc xây dựng và phát huy truyền thống khối đại đoàn kết các dân tộc. Phương châm và hành động đó làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các dân tộc anh em, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc bền vững.
Trong năm qua, cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 3 phường Quyết Thắng đã phát huy những truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết, các chi hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương. Từ đó làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, các chính sách của Đảng và Nhà Nước đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân…
Trước yêu cầu hội nhập và phát triển, đồng chí Hoàng Quốc Khánh yêu cầu tổ dân phố, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên phải là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, từ đó, ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã tặng quà cho cấp ủy, cán bộ và nhân dân địa phương, trong niềm vui chung của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc./.


 
                                        Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội