Ấm áp Trung thu trên đỉnh Tà Xùa

Thứ sáu, 16/09/2016 - 09:12

Với các em nhỏ thành thị, chuyện được vui chơi đêm trung thu là điều hết sức bình thường. Còn với những em nhỏ vùng cao, vùng khó khăn thì hình ảnh chú cuội, chị hằng đêm Trung thu dường như chỉ có qua lời kể của thầy cô giáo. Với mong muốn mang lại một Tết trung thu đúng nghĩa cho những em nhỏ ở vùng cao, 14/9 nhóm tình nguyện gồm 1 số đơn vị ở Thành phố Sơn La đã có mặt tại xã Tà Xùa huyện Bắc Yên để tổ chức một đêm trung thu ấm áp yêu thương cho các em nhỏ nơi đây.Từ các ngả đường, những em nhỏ người Mông có mặt tại trường Tiểu học Tà Xùa huyện Bắc Yên từ rất sớm. Niềm vui rộn ràng cùng sự háo hức của các em dường như đã xua đi cái se lạnh của vùng núi cao.
Vượt qua hơn 100 km,  những tình nguyện viên của nhóm tình nguyện ở Thành phố Sơn La đã mang đến các em nhỏ vùng cao những món quà ý nghĩa.
Bạn Nguyễn Thị Hương – tình nguyện viên, cho biết: “Bọn em cảm thấy rất có ý nghĩa khi được đến đây giao lưu và cùng giúp đỡ các em nhỏ…”
Hàng chục suất quà đã được trao cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc hay những trò chơi dân gian khiến cho không khí đêm trung thu ở vùng cao trở nên náo nhiệt. Đã không còn dè dặt như ngày thường, nhưng hình ảnh chú cuội, chị Hằng, hay những chiếc đèn ông sao tối nay dường như vẫn còn lạ lẫm với các em nhỏ nơi đây. Niềm vui được đón một Tết trung thu đúng nghĩa, với các em thật đơn  giản.
Em Vừ Thị Ca – Trường Tiểu học xã Tà Xùa, Bắc Yên, đã mừng vui nói:“ hôm nay em được các anh chị tổ chức trung thu, em thấy rất vui, em mong năm sau lại được như thế này..”
Một tết trung thu đầy ý nghĩa đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các em nhỏ của vùng cao Tà Xùa. Đây là hoạt động thể hiện sự yêu thương và chung tay của cộng đồng sẻ chia những khó khăn với người dân vùng cao./.


 
Trọng Vinh – Bùi Tuấn – Việt An

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 565

Số lượt người xem: 258.667