Đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:20

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, 7 khóa XII đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Trong hai ngày 8 - 9/11, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2018. Dự khai mạc hội thi vào sáng nay, có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh uỷ; đồng chí Mai Thu Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, cùng 17 thí sinh đến từ các Đảng bộ trực thuộc tỉnh uỷ.


Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi soạn Đề cương tuyên truyền miệng, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Đối với phần thi soạn Đề cương tuyên truyền miệng, mỗi thí sinh lựa chọn 1 trong 4 nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, 7 theo quy định để biên soạn thành Đề cương tuyên truyền miệng, gửi về Ban Tổ chức Hội thi. Đối với phần thi thuyết trình, trên cơ sở Đề cương tuyên truyền miệng, mỗi thí sinh biên soạn một hoặc một số nội dung trong Nghị quyết gắn với liên hệ thực tiễn và thực hiện bài thi thuyết trình tại hội thi. Phần thi vấn đáp, Ban Giám khảo đã trực tiếp đưa ra các vấn đề liên quan đến nội dung dự thi của thí sinh, thí sinh được bốc thăm vị giám khảo đặt câu hỏi đối với mình. Với sự bình tĩnh, tự tin, vận dụng sáng tạo, nhuần nhuyễn kiến thức và kỹ năng sẵn có của mình, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng thật sự của một báo cáo viên, trong công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết ở đơn vị, địa phương.
Để công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong thời gian tới tiếp tục đạt kết quả, phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc cần tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vị trí, vai trò, đồng thời lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tư tưởng của địa phương, cơ quan, đơn vị; thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên vững mạnh, coi đó là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên tuyên truyền. Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức tuyên truyền, nâng cao tính định hướng, sức thuyết phục, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, góp phần kịp thời đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.


 
Thùy Dung- Mạnh Tiến
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 966

Số lượt người xem: 1.463.041