Phù Yên: Chuẩn bị cho ngày hội cam Phù Yên năm 2018

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:26

Ngày Văn hóa - Thể thao các dân tộc gắn với Ngày hội Cam huyện Phù Yên năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 17 - 18/11 tại Sân vận động huyện. Công tác chuẩn bị sản phẩm cam gắn với nhãn hiệu sản phẩm Cam Phù Yên được công bố năm 2017 đang được tích cực triển khai

Theo dự kiến, tại ngày hội cam sẽ có 11 gian hàng của các xã Mường Thải, Mường Cơi, Tân Lang và các hợp tác xã trồng cam tại các xã nói trên tham gia với số lượng sản phẩm cụ thể, giới thiệu đầu mối liên hệ để khâu nối trong việc bố trí, sắp xếp gian hàng. Ngày hội không chỉ nhằm tôn vinh sản phẩm nông nghiệp địa phương, các chuỗi hoạt động kết nối sẽ hình thành không gian văn hóa - ẩm thực đặc trưng của quê hương Phù Yên. Đặc biệt, ngày hội lần này còn tạo điểm nhấn bằng cuộc thi về gian hàng đẹp, chất lượng cam đặc sản tiêu biểu.
Gia đình bà Đỗ thị Tươi, HTX trồng cam Văn Yên, xã Mường Thải có hơn 1,5ha trồng cam Viet Gap chia sẻ: Khi trồng cam Viet Gap phải tuân thủ quy trình kỹ thuật như không sử dụng các chất cấm, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học …nên việc chăm sóc có vất vả nhưng bù lại sản phẩm lại có chất lượng cao, cam có vị thơm, ngon ngọt đặc trưng mà ở các vùng khác không có; gia đình bà cũng như các hộ thành viên tham gia hai gian hàng tại ngày hội cam Phù Yên đây là cơ hội để gia đình và các thành viên HTX trồng cam Văn Yên quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.
Việc vinh danh tại lễ hội sẽ làm nổi bật các sản phẩm cây ăn quả có múi chất lượng cao, khuyến khích phong trào thi đua sản xuất, xây dựng thương hiệu Cam Phù Yên. Để đảm bảo chất lượng cam trưng bày, giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài huyện, huyện Phù Yên sẽ chú trọng nhất đến chất lượng các sản phẩm, ưu tiên điểm số cho sản phẩm có hương vị đặc trưng, sản phẩm được giới thiệu hay, được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đạt tiêu chuẩn VietGap.
Với mục tiêu giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Phù Yên ra thị trường, cùng với sự chuẩn bị kỹ càng, phong phú các nội dung hoạt động, ngày hội cam Phù Yên hứa hẹn sẽ đáp ứng sự mong đợi của nhân dân và du khách./.


 
            Minh Công - Trần Hải
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 445

Số lượt người xem: 1.607.687